Hà Nội: Xe ôm - xe buýt chung một ...nhà chờ

Các điểm chờ xe buýt đã được thành phố Hà Nội đầu tư làm rất chắc chắn. Tuy nhiên, nhiều nhà chờ đã bị lực lượng xe ốm ngang nhiên chiếm dụng, khiến cả hành khác và xe buýt phải "dạt" ra ngoài...

Hà Nội: Xe ôm - xe buýt chung một ...nhà chờ

>Rủi ro từ dịch vụ đưa đón, giữ trẻ sau giờ học

>Hà Nội 'nhốt' hàng chục xe khách kém chất lượng

Tại điểm đỗ xe buýt đại lộ Bắc Thăng Long, các lái xe dựng xe ngay trong điểm chờ xe buýt, có lái xe còn để xe dưới lòng đường ngay trong dải phân cách dành riêng cho xe buýt khiến cho hành khách lên xuống xe gặp khó khăn.

Trên điểm chờ xe buýt bến xe Nam Thăng Long thuộc đường Phạm Văn Đồng, nhiều lái xe cho xe dựng vuông góc với mặt đường khiến cho xe buýt không thể vào điểm đỗ để đón khách.

Tuyến đường Trần Cung nhỏ hẹp, tại điểm dừng xe buýt bệnh viện E, nhiều xe ôm cho thẳng xe vào trong điểm chờ xe buýt, biến nơi này thành nơi tránh mưa, tránh nắng cho riêng mình.

Theo quan sát của phóng viên, nhiều xe ôm lúc không có khách, nhàn rỗi nằm cả lên xe ngủ hoặc ngồi đọc báo trông rất phản cảm. Điểm chờ xe buýt giờ đây đã thành “nhà” cho xe ôm nghỉ, còn hành khách thì đứng ngoài. Nhiều xe ôm còn tranh giành, mời chào, níu kéo khách. Tình trạng nói trên đã kéo theo việc mất trật tự công cộng, gây lo ngại cho hành khách.

Anh Phạm Văn Điển (Hoàn Kiếm) bộc bạch: “mỗi lần chờ xe buýt tôi nơm nớp lo phải cảnh giác với người bên cạnh vì đã có quá nhiều người bị móc túi.”

Điểm dừng xe buýt trên đường ...
Điểm dừng xe buýt trên đường ....
Xe ôm thản nhiên nằm ngả ngớn trên xe để chờ khách ngay trong phạm vi nhà chờ của xe buýt
Xe ôm thản nhiên nằm ngả ngớn trên xe để chờ khách ngay trong phạm vi nhà chờ của xe buýt.

Anh Nguyễn Văn Hùng, một người tài xếi trên tuyến xe buýt 27 bức xúc: “Xe ôm dựng xe vuông góc với mặt đường nằm ngay trong dải phân cách gây ảnh hưởng đến việc lưu thông, lái xe không thể vào gần điểm dừng xe, đành phải đứng khá xa điểm dừng xe, có khi xa tới 2m để đón trả khách. Theo quy định, xe buýt chỉ đỗ cách điểm chờ 30cm ngay sát mặt đường”.

Một phụ xe nói nhỏ: “Nhiều lúc chúng tôi có nhắc nhỏ xe ôm, nhưng không ăn thua mà lại còn bị doạ dẫm trả thù nên chúng tôi đành làm ngơ cho qua chuyện, tránh voi chẳng xấu mặt nào...”.

                                                                              Theo Lô Giang - VnMedia

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Phóng sự

Cùng chủ đề

Mới - Nóng