Ngày thứ 2 ghi từ phim trường King Kong 2: Thắt chặt an ninh

TP - Như Tiền Phong đã thông tin, sáng ngày 23/2, phim trường của King Kong 2 được di chuyển từ bãi đá “hòn non bộ” ra hồ nước Yên Phú cách đó không xa, cũng thuộc thôn Yên Phú, xã Trung Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình). Theo kịch bản được tiết lộ, nhiều pha hành động đến nghẹt thở diễn ra ở đây.

Các diễn viên đang diễn xuất.
Các diễn viên đang diễn xuất.

Khác với ngày hôm trước, ngay từ sáng sớm, lực lượng an ninh được tăng cường thêm, không chỉ chốt chặn ở các ngả đường, mà còn rải khắp nơi, vây quanh hồ Yên Phú để bảo vệ cho phim trường. Được biết, ngoài lực lượng vệ sỹ chuyên nghiệp thuê từ TP Hồ Chí Minh, thì lực lượng Công an từ tỉnh, huyện, xã, thôn cũng có mặt khắp nơi, trong vòng bán kính 700m, nhằm đảm bảo những cảnh quay không bị rò rỉ ra ngoài. Riêng Công an xã, ngoài công tác bảo vệ trường quay, còn có nhiệm vụ nhận diện những người lạ mặt (báo chí), không phải người dân địa phương nhằm ngăn chặn từ xa.

Ngay tại phim trường, một chỉ huy an ninh cầm ống nhòm quan sát bao quanh, hễ ai có biểu hiện lạ, hoặc có người mới xuất hiện là thông báo trên bộ đàm cho các nhân viên an ninh. Người chỉ huy này có thể thông báo chi tiết đến khuôn mặt, mang giày màu gì, áo quần ra sao đối với những người khả nghi và yêu cầu lực lượng an ninh can thiệp.

Người dân địa phương đến xem quay phim, mặc dù cách xa phim trường chừng 700m, nhưng cũng được khuyến cáo ngồi yên, không trò chuyện và tắt hết điện thoại để không làm nhiễu âm thanh hiện trường. Chỉ cần ai đưa điện thoại lên để chụp, đều bị người chỉ huy an ninh phát hiện và mời về.

Hồ Yên Phú là một hồ nước tự nhiên, được ngăn lại để tưới tiêu cho hàng trăm ha lúa của xã Trung Hóa. Bao quanh hồ là những dãy đá vôi cao vút, in bóng xuống mặt nước. Từ phía Nam của hồ nước này, có một bãi cạn lấn ra gần giữa hồ, cỏ mọc xanh rì. Ngày thường, nơi đây là bãi chăn thả trâu bò của người dân Trung Hóa. Để thực hiện cảnh quay ở đây, đoàn làm phim đã phải bỏ tiền để người dân nhốt trâu bò, tránh lọt vào ống kính máy quay. Trong lúc đó, lực lượng phục vụ đã mất rất nhiều thời gian để thu gom phân trâu bò trước khi đoàn làm phim đến.

Thời tiết tại khu vực trường quay vào sáng sớm khá ẩm ướt, mây mù che phủ các đỉnh núi xung quanh hồ Yên Phú. Đến gần trưa, trời đổ mưa bụi, se lạnh, các diễn viên sau các phân cảnh được lực lượng phục vụ che dù trong lúc đợi để tiếp tục diễn xuất.

Theo thông tin mà PV Tiền Phong có được, phân cảnh ở đây là đoàn thám hiểm sau khi rơi máy bay, phải chiến đấu với rất nhiều hiểm nguy ở trong rừng, họ thoát ra và chạy đến được hồ nước này. Tuy nhiên, ở đây, họ đã gặp một con trâu khổng lồ và phải chiến đấu để sinh tồn. Theo quan sát của chúng tôi, cảnh quay hôm nay có 7 diễn viên tham gia, hầu hết các ngôi sao điện ảnh trong đoàn đều nhập vai. Những diễn viên nam đi trước, tay lăm lăm khẩu súng dài. Một diễn viên nữ đi sau mang theo một chiếc hộp, hình như là hộp cứu thương. Riêng nhân vật do nữ siêu sao Brie Larson thủ vai tay cầm máy ảnh.

Mặc dù trong phân cảnh, mô hình trâu khổng lồ không xuất hiện uy hiếp tính mạng các nhà thám hiểm nhưng hình như có người bị thương, bởi một chiếc cáng cứu thương được mang ra. Nhiều người dân theo dõi cảnh quay thất vọng, họ nói: “Nghe nói phim bom tấn mà chẳng có bom biếc gì cả, họ cứ đi đi lại lại rứa thì hay ho chi hè”. Mặc dù nói vậy, nhưng nhiều người vẫn kiên trì ngồi xem, mặc cho trời đổ mưa, với hy vọng đến lúc “bom tấn” nổ.

 Ngày thứ 2 ghi từ phim trường King Kong 2: Thắt chặt an ninh - ảnh 1 Photo: ..
Theo một chuyên gia điện ảnh, thì đây là những cảnh quay hiện trường, còn rất nhiều kỹ xảo ở hậu trường nữa mới thành phim được. Họ không thể mang mô hình vua khỉ, hay trâu khổng lồ đến trường quay diễn xuất được.

Tân Hóa trước giờ bấm máy

Đến đầu giờ chiều, các cảnh quay tại hồ Yên Phú được hoàn tất, đoàn làm phim bắt đầu thu gom thiết bị để tới trường quay ở xã Tân Hóa, cách đó chừng 20km, kết thúc các cảnh quay ở xã Trung Hóa.

Cuối chiều, trời đổ mưa càng nặng hạt hơn, nhưng ở Tân Hóa, bộ phận phục vụ vẫn hối hả hoàn thành phần việc của mình để đón đoàn làm phim vào sáng 24/2. Đơn vị thi công con đường hơn 3 km vào trường quay vẫn đang cho lu lèn lại những đoạn đường còn gồ ghề và tiếp tục đổ đá dăm làm bãi đậu xe. Hệ thống nhà vệ sinh công cộng đã được lắp đặt xong. Cũng như ở Tân Hóa, một chiếc rạp lớn, chứa hàng trăm người được dựng lên với đầy đủ bàn ghế để đoàn làm phim ăn uống, sinh hoạt. Một chiếc cần cẩu lớn cũng đã được đưa tới để phục vụ cảnh quay.

 Ngày thứ 2 ghi từ phim trường King Kong 2: Thắt chặt an ninh - ảnh 2

Một góc trường quay phim King Kong 2 tại hồ nước Yên Phú.

Được biết, thung lũng Tú Làn, thuộc xã Tân Hóa sẽ là nơi quay cảnh máy bay rơi, còn hang Chuột sẽ là nơi vua khỉ ở. Đây sẽ diễn ra nhiều đại cảnh hoành tráng và những pha hành động gay cấn. Một chiếc trực thăng dạng vừa cũng đã bay từ Hà Nội vào đậu ở xã Sơn Trạch, dự kiến ngày mai sẽ cất cánh lên xã Tân Hóa tham gia cảnh quay.

Công tác bảo mật thông tin và an ninh được thắt chặt. Bí thư Đảng ủy xã Tân Hóa, ông Cao Thanh Bình cũng lắc đầu không biết khi hỏi về lịch trình cũng như công việc của đoàn làm phim. Ông chỉ biết, lực lượng Công an xã sẽ tham gia bảo vệ trường quay, người dân được khuyến cáo không thả trâu bò hay tiếp cận trường quay.

Theo nhận định, những cảnh quay ở đây sẽ được giữ tuyệt mật, vì người ngoài khó tiếp cận hiện trường. Bởi trường quay nằm sâu trong thung lũng Tú Làn, bốn bề vách đá dựng đứng, chỉ duy nhất một con đường dẫn vào. Lực lượng an ninh chỉ cần chốt chặn ở đây, thì nội bất xuất, ngoại bất nhập.

Được biết, ngày mai lãnh đạo tỉnh Quảng Bình sẽ đến thăm trường quay tại Tân Hóa qua thư mời của đoàn làm phim. Tuy nhiên, thành phần đoàn đi bị khống chế, ngay cả Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng được mời đích danh. Đoàn lãnh đạo tỉnh Quảng Bình sẽ được đoàn làm phim mời cơm và giao lưu ngay tại hiện trường.

Nhiều người dân theo dõi cảnh quay thất vọng, họ nói: “Nghe nói phim bom tấn mà chẳng có bom biếc gì cả, họ cứ đi đi lại lại rứa thì hay ho chi hè”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Phóng sự

Mới - Nóng