50 năm ngành Kiểm sát nhân dân

TP - Cách đây tròn 50 năm, ngày 26-7-1960, Hồ Chủ tịch đã ký sắc lệnh công bố Luật tổ chức Viện KSND, chính thức thành lập ngành KSND (tiền thân là Viện Công tố).

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngành Kiểm sát nhân dân này, Đảng và Nhà nước ta đã có quyết định tặng thưởng Huân chương Sao Vàng cho ngành KSND.

Trải 50 năm xây dựng và trưởng thành, ngành KSND đã có nhiều thành tích trong xây dựng, bảo vệ đất nước, bảo vệ pháp chế XHCN. Trong cải cách tư pháp hiện nay, ngành KSND giữ vai trò quan trọng, đảm bảo cho các hoạt động tố tụng tuân thủ đúng các quy định pháp luật, cùng với các ngành Công an, Tòa án đấu tranh vì sự bình yên của xã hội, không để lọt tội phạm, không làm oan người vô tội.

Trong cuộc họp báo sáng qua, 20-7, ông Hoàng Nghĩa Mai (Phó Viện trưởng Viện KSND Tối cao) nhấn mạnh vai trò của báo chí trong việc phối hợp, hỗ trợ ngành KSND phát hiện tội phạm, tuyên truyền phổ biến pháp luật, phòng chống oan sai trong hoạt động tố tụng.

TPHCM - Ngày 20-7, tại Nhà hát Lớn thành phố, Viện KSND TPHCM vinh dự đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba theo quyết định của Chủ tịch nước. Đây là Viện kiểm sát cấp tỉnh, thành đầu tiên của cả nước được trao tặng Huân chương Độc lập hạng Ba.

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá