519 ô tô hết hạn sử dụng vẫn chạy

TP - Thông tin từ Sở Giao thông - Vận tải tỉnh Thanh Hóa cho biết: Hiện trên địa bàn tỉnh có 519 xe ô tô các loại đã hết niên hạn sử dụng, nhưng vẫn còn nhiều xe lưu thông trên đường, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Để ngăn chặn tình trạng xe ô tô hết niên hạn sử dụng, nhưng chủ phương tiện vẫn cho lưu thông, ngành chức năng của tỉnh Thanh Hóa đã có công văn gửi đến UBND các địa phương, thông báo đến chủ xe để thu hồi biển số xe. Ngoài ra, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa còn có khoảng 1.000 xe ô tô đã hết hạn đăng kiểm, nhưng chủ phương tiện chưa đến trung tâm đăng kiểm để đăng kiểm lại theo quy định.

Theo ông Lâm Minh Phúc- Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tỉnh Thanh Hóa, phần lớn số xe này hoạt động lén lút ở vùng sâu, vùng xa tại các huyện miền núi dùng để vận chuyển vật liệu xây dựng, nông, lâm sản, gây khó khăn cho cơ quan chức năng thu hồi biển số, phương tiện.

Chiều 24/1, xe tải (BKS 29H- 7506)  bị xe khách 16 chỗ ngồi (BKS 37B- 010.52) đâm trực diện, làm 10 người ở Nghệ An tử vong trên đường Hồ Chí Minh, đã hết hạn sử dụng nhiều tháng nay.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá