7 bếp ăn tình thương và hơn 2000 bệnh nhân mỗi tuần

1 năm qua những nồi cháo nghĩa tình của Bếp ăn tình thương Quỹ từ thiện GENVIET và các tình nguyện viên trên khắp các bệnh viện của tỉnh Thanh Hóa đã mang yêu thương đến với bệnh nhân nghèo trong bệnh viện, góp phần xoa dịu nỗi đau về thể chất và tinh thần của người bệnh. Những nghĩa cử cao đẹp này đang được nhân lên và có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng.

Tổng kết hoạt động 1 năm của 7 bếp ăn tình thương trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa
Tổng kết hoạt động 1 năm của 7 bếp ăn tình thương trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

Chương trình “Bếp ăn tình thương” của Quỹ từ thiện GENVIET ra đời cách đây một năm (28/12/2013 – 28/12/2014). Hiện nay, có 7 bếp ăn hoạt động tại 7 bệnh viện trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa bao gồm: Bệnh viện đa khoa, bệnh viện Mắt, Bệnh viện huyện Thọ Xuân, Bệnh viện huyện Cẩm Thủy, Bệnh viện huyện Thạch Thành, Bệnh viện huyện Vĩnh Lộc, Bệnh viện huyện Yên Định. Với nhiều nỗ lực của các thành viên, mỗi tuần có hơn 2000 bát cháo được chuyển đến tận tay các bệnh nhân nghèo.

Đối với nhiều người nghèo đang điều trị tại 7 bệnh viện kể trên, hình ảnh những người tình nguyện nấu cháo mang đến bệnh viện cho họ mỗi tuần đã trở nên quá quen thuộc. Không ít người đã xúc động khi nhận trên tay một bát nóng chan chứa tình thương, tuy giá trị vật chất không nhiều nhưng cái tâm, cái tình cảm của người làm từ thiện cũng như người được nhận lại mang đầy ý nghĩa.

7 bếp ăn tình thương và hơn 2000 bệnh nhân mỗi tuần  - ảnh 1 Lịch phát cháo tại bệnh viện đã trở nên quá quen thuộc đối với bệnh nhân đang điều trị tại đây

Có mặt tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa vào một buổi sáng mùa đông giá lạnh và mưa phùn, chúng tôi bắt gặp rất nhiều bệnh nhân hay người nhà của những người bệnh ở đây đang chờ được nhận cháo. Đa số những người bệnh ở đây đều có hoàn cảnh khó khăn, đến từ khắp các huyện trên địa bàn tỉnh như Ngọc Lặc, Cẩm Thủy, Quảng Xương, Thạch Thành….

7 bếp ăn tình thương và hơn 2000 bệnh nhân mỗi tuần  - ảnh 2 Bệnh nhân đến từ khắp mọi nơi trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa
7 bếp ăn tình thương và hơn 2000 bệnh nhân mỗi tuần  - ảnh 3 Họ đều là những người có hoàn cảnh khó khăn

Người nhà bệnh nhân đang điều trị tại khoa Ung bướu của bệnh viện cảm động nói “Cháo từ thiện của nhà chùa và phật tử nấu rất ngon, người nhà của chúng tôi ở đây được ăn cháo của nhà chùa nấu chúng tôi cảm thấy yên tâm và rất may mắn vì được hưởng một chút lộc của Đức Phật”

7 bếp ăn tình thương và hơn 2000 bệnh nhân mỗi tuần  - ảnh 4 Niềm hạnh phúc của người nhà bệnh nhân khi hàng tuần lại được nhận bát cháo tình thương

Trụ trì chùa Tăng Phúc, Sư Thầy Thích Nữ Đàm Hương chia sẻ: “Với lòng yêu thương chúng sinh, chúng tôi mong muốn chia sẻ một phần nỗi đau với các bệnh nhân. Nồi cháo do Quỹ từ thiện GENVIET thực hiện cùng các phật tử nấu hoàn toàn xuất phát từ tấm lòng san sẻ yêu thương, lá lành đùm lá rách.

Nồi cháo được chuẩn bị rất chu đáo, đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng cho các bệnh nhân. Chúng tôi hy vọng, bát cháo mà chúng tôi mang đến cho họ vừa tiếp thêm sinh lực, vừa mang đến niềm vui, sức mạnh từ tâm hồn để chiến thắng bệnh tật”.

7 bếp ăn tình thương và hơn 2000 bệnh nhân mỗi tuần  - ảnh 5 Sư Thầy Thích Nữ Đàm Hương trò chuyện cùng chị Trịnh Thanh Hải, đại diện Quỹ từ thiện GENVIET

“Nhằm mục đích giúp cho mọi người biết thành tâm hướng thiện, khi mọi người biết làm điều phúc thì sẽ biết tránh đi những điều ác giống như lời Phật dạy là phải cố gắng làm điều lành và tránh xa những điều ác từ tâm. Người góp của, người góp công, tất cả mọi người cùng nhau BÒN PHƯỚC” Sư thầy cũng nói thêm.

Nói về nồi cháo tình thương, đại diện Quỹ từ thiện GENVIET, Chị Trinh Thanh Hải cho rằng, đó là sứ mệnh của trái tim, là khát vọng được mang hơi ấm đến cho người nghèo để cuộc sống của họ bớt cơ cực, giúp họ vượt qua nhiều căn bệnh hiểm nghèo mong giành lại sự sống. Và hơn thế nữa, nếu chỉ có tài trợ về kinh phí của Quỹ thì không thể thực hiện được nồi cháo này mà phải kể đến công sức của sư thầy, sư bác, sư chú của Chùa Tăng Phúc,của các bạn tình nguyện viên đã đồng hành cùng nồi cháo suốt 1 năm qua. Để chuẩn bị cho một nồi cháo, mọi người đã phải vất vả từ tối hôm trước đó, ngày mưa cũng như ngày nắng, lặng thầm mang đến cho người bệnh những bát cháo đầy đủ chất dinh dưỡng, đầy đủ tình yêu thương chan chứa trong đó. Chúng ta chưa làm được gì đó lớn lao, nhưng chỉ biết rằng chúng ta đang BÒN PHƯỚC từng ngày, từng giờ và lúc nào đó có thể để mang đến cho cuộc đời nhiều ý nghĩa hơn

7 bếp ăn tình thương và hơn 2000 bệnh nhân mỗi tuần  - ảnh 6 Ngày nắng cũng như ngày mưa, các tình nguyện viên luôn lặng thầm thức khuya, dậy sớm để mang bát cháo nóng đến bệnh nhân nghèo
7 bếp ăn tình thương và hơn 2000 bệnh nhân mỗi tuần  - ảnh 7 Cùng san sẻ để yêu thương cuộc đời đó là tâm nguyện của nhiều người tình nguyện theo chương trình “Bếp ăn tình thương”
7 bếp ăn tình thương và hơn 2000 bệnh nhân mỗi tuần  - ảnh 8 Hàng tuần có đến 2000 bát cháo được phát miễn phí cho các bệnh nhân nghèo trên 7 huyện của tỉnh Thanh Hóa

Chương trình “Bếp ăn tình thương” của Quỹ từ thiện GENVIET đã được duy trì và phát triển ngày một quy mô, quy tụ được nhiều tấm lòng hảo tâm của mọi tầng lớp trong xã hội. Người góp của, người góp công, nhưng tất cả đều xuất phát từ tấm lòng san sẻ tình yêu thương với mục đích xóa dần khoảng cách những mảnh đời bất hạnh, liều thuốc tinh thần giúp các bệnh nhân nghèo vượt lên số phận. Đồng thời nhân dịp “Bếp ăn tình thương” tròn 1 năm, Quỹ từ thiện GENVIET cũng muốn gửi đến các tổ chức Hội chữ thập đỏ, nhà chùa, các bạn tình nguyện viên lời tri ân, cảm ơn sâu sắc bởi những đóp góp, đồng hành cùng Bếp ăn suốt chặng đường 1 năm qua và hy vọng tinh thần này sẽ mãi được duy trì ở những năm tiếp theo.

7 bếp ăn tình thương và hơn 2000 bệnh nhân mỗi tuần  - ảnh 9 Các bạn tình nguyện viên, những người luôn giữ cho bếp ăn luôn đỏ lửa
Con người ai ai cũng mong muốn được yêu thương, được sẻ chia. Một bát cháo giá trị tuy nhỏ nhưng đó là tình yêu thương, là sự quan tâm, là sức mạnh để những người nghèo đang chiến đấu với bệnh tật có thêm niềm tin, thêm động lực lạc quan đi lên trong cuộc sống này. Bởi vậy xã hội cần lắm những nghĩa cử cao đẹp. Mỗi người tự thắp sáng tâm mình bằng một việc làm từ thiện, cuộc sống sẽ tươi mới hơn và từ bát cháo tình thương sẽ nhân rộng được triệu triệu tấm lòng nhân ái luôn sẵn sàng sẻ chia và giúp đỡ mọi người.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá