Ấm lòng Tết Trung thu

TPO - Hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, các tổ chức toàn thể ở TPHCM đã tổ chứng nhiều sự kiện dịp Tết Trung thu cho trẻ em và cả công nhân đang lao động tại công trường.

Ấm lòng Tết Trung thu

> Cùng thiếu nhi cả nước đón Trung thu 

Tặng quà Trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn
Tặng quà Trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Tại Nhà nghỉ Thanh Đa (quận Bình Thạnh, TPHCM), hơn 250 con công nhân viên chức lao động tham dự “Đêm hội trăng rằm”, do Công đoàn các cơ quan Liên đoàn lao động TPHCM tổ chức. Các em được vui cùng chú hề Si-Đô, xem biểu diễn bong bóng nghệ thuật, rước đèn...

Khoảng 500 con công nhân viên chức lao động khác cũng dự “Lễ hội Trung thu” do Liên đoàn Lao động quận 11 và UBND quận 11, TPHCM phối hợp tổ chức. Dịp này, ban tổ chức trao 48 suất học bổng (trị giá từ 500.000 đồng đến 700.000 đồng/suất) cho học sinh khuyết tật, học sinh nghèo vượt khó.

Trung tâm Bảo trợ - Dạy nghề và tạo việc làm cho người tàn tật TPHCM cũng tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm”, tặng quà cho 300 trẻ khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn.

Dịp này, Trung tâm Công tác Xã hội Trẻ em TPHCM cũng tặng quà cho 1.000 trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi, khuyết tật… tại các nhà mở, mái ấm ở TPHCM và Đồng Nai.

Theo thống kê, Việt Nam hiện còn 4,5 triệu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và trẻ em nghèo thuộc nhiều vùng, miền trên cả nước, gặp khó khi tiếp cận các dịch vụ y tế, giáo dục, văn hóa, xã hội, cần được sự quan tâm, giúp đỡ của các ngành, các cấp và toàn xã hội.

Tổng công ty du lịch Sài Gòn (Saigontourist), ngày 29 - 9, tổ chức sự kiện diễn ra thường niên “Ngày Hội Trung thu”. Doanh nghiệp này đã huy động trên 1.000 phần quà gồm tập, hộp viết, bánh Trung Thu, nước uống, lồng đèn; 200 suất học bổng (500.000đ/suất); 500 phần quà Trung thu cho trẻ thuộc gia đình nghèo huyện Cần Giờ (TPHCM).

Ấm lòng công nhân

Ngày 30 - 9 (đúng rằm Trung thu), công trường thi công Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thành Đô trong dự án Khu Y tế kỹ thuật cao Hoa Lâm – Shangrila, do Công ty TNHH Y tế Hoa Lâm – Shangrila đầu tư, nhộn nhịp không khí lao động với 900 công nhân.

Gần 1000 công nhân tại công trường Bệnh viện Quốc tế Thành Đô đón Tết Trung thu tại công trường. Ảnh: Hữu Vinh
Gần 1000 công nhân tại công trường Bệnh viện Quốc tế Thành Đô đón Tết Trung thu tại công trường. Ảnh: Hữu Vinh.

Lãnh đạo doanh nghiệp đã mời đoàn lân, sư, rồng cùng Đoàn văn nghệ Trường Sơn (Hội truyền thống đường Trường Sơn TPHCM) biểu diễn, phục vụ công nhân tại công trường.

Những công nhân này còn được tặng phần quà trị giá 50.000 đồng, kèm suất ăn 100.000 đồng.

Anh Nguyễn Văn Thế (quê Nam Định) nói, việc làm của lãnh đạo công ty đã khích lệ công nhân lao động hăng say hơn trong giai đoạn thi công cuối.

“Họ đã giúp chúng tôi xua tan nổi nhớ nhà, vợ con và mong tiếp tục được làm việc tại những dự án sắp khởi công khác trong Khu y tế kỹ thuật cao” – anh Thế nói.

Bà Trần Thị Lâm – Chủ tịch Công ty TNHH Y tế Hoa Lâm – Shangrila (chủ đầu tư Khu y tế kỹ thuật cao) cho biết, đây là dịp để lãnh đạo công ty gặp gỡ, thăm hỏi sức khỏe và động viên, đồng thời cũng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với anh chị em công nhân và cán bộ công nhân viên cùng gia đình của họ.

Hoa hậu Đặng Thu Thảo tặng quà Trung thu cho trẻ em nghèo

Trong hai ngày 28 và 29-9, Hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo về quê hương Bạc Liêu chia vui cùng trẻ em nghèo nhân dịp tết Trung thu 2012.

Trong lễ hội trăng rằm tổ chức tại huyện Hồng Dân, Hoa hậu Việt Nam đến chia vui và trao 200 phần quà Trung thu cho các em học sinh nghèo của huyện.

Hoa hậu Đặng Thu Thảo cũng đến dự đêm hội trăng rằm với các em thiếu nhi của TP Bạc Liêu tại xã Vĩnh Trạch Đông và trao 50 suất quà cho các em vùng ven biển Bạc Liêu.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá