Ba học sinh Cơ Tu tử nạn vì đuối nước

TPO - chiều 12-10, ba em Pơloong Nhơn, Đinh Văn Chí, Đinh Ngọc Bằng (học sinh Trường THCS Kim Đồng) bị nước cuốn trôi do nước lũ bất ngờ đổ về

Ba học sinh Cơ Tu tử nạn vì đuối nước

Trước đó, khoảng 14 giờ, ngày 12-10, 5 em nhỏ người Cơ tu : Pơ loong Nhơn (1998), Đinh Ngọc Bằng(1997), Đinh Văn Chí (1998), Zơ Râm Men (1998) và Zơ râm Vinh (1997) đều trú thôn Tà Lâu, xã Ba (huyện Đông Giang, Quảng Nam) rũ nhau đi câu cá trên sông Vàng cách nhà khoảng hơn 400m. 

Khoảng 15 giờ, khi trở về lội qua sông, do nước lũ từ thượng nguồn đỗ về bất ngờ làm 3 em : Pơloong Nhơn (lớp 7/1), Đinh Văn Chí (lớp 8/1), Đinh Ngọc Bằng (lớp 9/2) (đều là học sinh Trường THCS Kim Đồng) bị nước cuốn trôi. Hai em Vinh và Men thoát chết chạy về nhưng không dám báo cho gia đình và người dân trong thôn biết. Tối đến bà Đinh Thị Chép mẹ em Nhơn đi tìm con, gặng hỏi mãi Zơ Râm Men mới cho biết sự việc.

Lúc này xã Ba đã huy động thanh niên trong thôn và dân quân trong xã đi tìm suốt đêm vẫn không thấy. Sáng ngày 13-10 việc tìm kiếm các em tiếp tục triển khai, đến 7 giờ 15 đã tìm thấy thi thể 2 em Pơ loong Nhơn và Đinh Ngọc Bằng trên bãi cát cách nơi xảy ra tai nạn khoảng 200m.

Đến chiều tối nay 13-10 lực lượng tìm kiếm vẫn chưa tìm thấy được thi thể em Đinh Văn Chí. Ông Nguyễn Văn Hải phó trưởng công an xã Ba cho biết: "Chiều này, trời mưa to, nước sông Vàng lên nhanh lại đục ngầu gây trở ngại cho công việc tìm kiếm. Nhưng dù thế nào thì chúng tôi vẫn phải nổ lực hết mình để tìm ra thi thể cháu Đinh Văn Chí đem về mai táng"

Gia đình của 3 em gặp nạn trên đều thuộc hộ nghèo, cận nghèo, đông con. Cha mẹ em Đinh Ngọc Bằng đã li dị, em sống với ba là Đinh Văn Ngưu mà gia đình lúc nào cũng thiếu đói.

Được biết, Chủ tịch UBND huyện Đông Giang ông Đỗ Tài đã hỗ trợ khẩn cấp mỗi gia đình có con bị tai nạn 2 triệu đồng. Lãnh đạo xã Ba cũng trích ngân sách hỗ trợ 1 triệu đồng và 50 kg cho mỗi hộ.

Hình ảnh nhói lòng tại khu vực các em bị đuối nước:

Những người tìm kiếm thi thể em Đinh Văn Chí bất lực nhìn dòng sông Vàng nước lũ lên nhanh và đục ngầu
Những người tìm kiếm thi thể em Đinh Văn Chí bất lực nhìn dòng sông Vàng nước lũ lên nhanh và đục ngầu.
Những người tìm kiếm mày mò từng gốc rể bui cây trên sông để tìm thi thể em Đinh Văn Chí
Những người tìm kiếm mày mò từng gốc rể bui cây trên sông để tìm thi thể em Đinh Văn Chí.
Ông Đỗ Tài chủ tịch huyện Đông Giang đến chia buồn gia các em bị tử nạn vì đuối nước
Ông Đỗ Tài chủ tịch huyện Đông Giang đến chia buồn gia các em bị tử nạn vì đuối nước.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá