Ba ngư dân ở Lạch Ghép Thanh Hóa mất tích trên biển

TP - Đến sáng 30/12, công việc tìm kiếm ba ngư dân trú tại xã Hải Ninh, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) bị mất tích trên biển vẫn đang diễn ra.

Ba ngư dân ở Lạch Ghép Thanh Hóa mất tích trên biển

> Chôn chân ở cửa biển đợi tin nạn nhân vụ chìm tàu

Theo ông Hoàng Văn Lực, thôn Đồng Minh, xã Hải Ninh (chú ruột của nạn nhân mất tích Hoàng Văn Thành) kể lại: “Lúc 10h sáng 28/12/2013, chiếc tàu TH 91174 TS (Công suất 110 CV) rời bến Lạch Ghép (huyện Tĩnh Gia- Thanh Hóa) đi khai thác nghề vó ghẹ ở vùng biển Hải Phòng, Quảng Ninh. Lúc khoảng gần 1h sáng 29/12, khi cách đảo Bạch Long Vĩ chừng 35 hải lý thì tàu gặp sóng to, gió lớn nên bị chìm dần. Ngay lập tức, chủ tàu là Lê Văn Sen (SN 1974) đã thực hiện điện đàm, ra tín hiệu cứu hộ, cứu nạn với các tàu bạn ở vùng lân cận. Sau đó cả 5 người trên tàu sử dụng các dụng cụ nổi như can, bình nhảy ra khỏi tàu, bám trụ các vật nổi để chờ tàu đến cứu”.

Do vị trí các tàu bạn ở xa tọa độ tàu gặp nạn nên khoảng hơn 1 tiếng sau, các tàu bạn mới đến vị trí tàu gặp nạn và cứu được 2/5 người trên tàu. Hai người được cứu vớt là Lê Văn Sen và Nguyễn Văn Thành (SN 1994). Ba người bị mất tích gồm Lê Ngọc Xuân (SN 1956), Hoàng Văn Thành (SN 1974), Hoàng Văn Tuấn (SN 1991). Tất cả 5 người trên đều ở thôn Đồng Minh, xã Hải Ninh.

Trưa 30/12/2013, trên đê biển Hải Ninh, thân nhân người gặp nạn, người dân địa phương hướng về phía biển, cầu mong điều kỳ diệu sẽ đến với các nạn nhân mất tích. Không khí bao trùm trong những ngôi nhà có nạn nhân mất tích là nỗi hoang mang, lo sợ.

Được biết, hoàn cảnh gia đình các nạn nhân mất tích đều rất khó khăn.

Sau khi được cứu vớt, cấp cứu và đưa về nhà, đến chiều 30/12, anh Lê Văn Sen vẫn chưa hết hoảng loạn. Anh kể lại sự việc tàu của mình gặp nạn bằng những lời kể đứt gãy. Nỗi ám ảnh về những người trên tàu ngâm mình trong nước, cố bám víu lấy nhau để chờ tàu cứu hộ, rồi có người bị kiệt sức, sóng đánh ra xa khiến anh chưa thể nào bình tâm trở lại.

Theo lời kể của anh Sen thì anh Sen và Thành được cứu vớt sau chừng hơn 1h ngâm dưới nước. Trước đó, có một chiếc tàu khác đi qua vùng gặp nạn nhưng không nhìn thấy và không nghe được tiếng kêu cứu. Sau khi vớt được 2 người, nhiều tàu bạn sau đó tiếp tục tìm kiếm ba nạn nhân còn lại đến thời điểm hiện nay. Nhưng hiện vẫn chưa tìm được nạn nhân nào.


Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá