Bắc Bộ độ ẩm tăng cao, Nam Bộ nắng nóng cục bộ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 4-4, các tỉnh miền Bắc tiếp tục chịu ảnh hưởng của bộ phận không khí lạnh tăng cường đang suy yếu kết hợp đới gió đông nam ẩm gây sương mù và mưa phùn, độ ẩm tăng cao, có nơi lên tới 90- 95%.

Bắc Bộ độ ẩm tăng cao, Nam Bộ nắng nóng cục bộ

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.
 

Tuy nhiên, nền nhiệt độ khu vực này cũng không suy giảm nhiều do thời gian này đã là cuối Đông. Hình thái thời tiết này sẽ duy trì trong khoảng 2 – 3 ngày sau đó sẽ chuyển nắng trên toàn miền Bắc.

Trong khi đó, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ sẽ xuất hiện nắng nóng cục bộ, nhiệt độ cao nhất lên tới 35 độ C. Sang đến chiều tối, khu vực này sẽ có mưa rào và dông vài nơi.

Dự báo thời tiết chi tiết cho các vùng trên cả nước ngày và đêm 4-4 như sau: Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 18 - 21 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 25 - 28 độ C, riêng Điện Biên - Lai Châu 30 – 33 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù. Gió đông đến đông nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 – 22 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 24 – 27 độ C.

Khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù. Gió đông đến đông nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 – 23 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 24 – 27 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến ThừaThiên Huế nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 24 - 27 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ C.

Khu vực Tây Nguyên mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22 độC, nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ C.

Nam Bộ mây thay đổi, có mưa rào và dôngvài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C.

Theo Thu Phương
TTXVN

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng