Bắc Bộ: nhiệt độ cao nhất có thể lên tới 34 độ C

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với rãnh thấp, nên ở vùng biển khu vực Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8 và có mưa dông mạnh, biển động. Trong cơn dông, người dân cần đề phòng có lốc xoáy.

Bắc Bộ: nhiệt độ cao nhất có thể lên tới 34 độ C

Các tỉnh miền Bắc chịu ảnh hưởng của rìa tây nam lưỡi áp cao lục địa còn tiếp tục tăng cường, sau có cường độ ổn định nên hôm nay (19-4), đêm và sáng nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng, gió nhẹ.

Riêng phía Tây Bắc Bộ chịu ảnh hưởng kết hợp của rìa đông nam áp thấp phía Tây phát triển chậm có khả năng chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường từ phía Bắc.

Các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ chịu ảnh hưởng của rìa tây nam lưỡi áp cao lục địa kết hợp với rãnh áp thấp đang có trục đi qua Trung Trung Bộ có xu hướng dịch chuyển dần xuống phía Nam nên nhiều mây, có mưa vài nơi, riêng phía Nam có mưa, có nơi mưa vừa và dông. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2, cấp 3.

Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ nằm ở rìa phía nam hệ thống thời tiết phân tích trên, trong khi đó trên cao chịu ảnh hưởng của rìa tây nam lưỡi áp cao cận nhiệt đới vì vậy chiều tối có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, gió Tây Nam cấp 2, cấp 3.

Cụ thể, phía Tây Bắc Bộ ít mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 18-21 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 27-30 độ C, có nơi 32-34 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ trời nắng; đêm nhiều mây, không mưa. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 27-30 độ C.

Khu vực Hà Nội trời nắng, đêm nhiều mây, không mưa. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 27-30 độ C.

Thanh Hóa-Thừa Thiên Huế có mưa rào vài nơi. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 27-30 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ C.

Tây Nguyên ngày có mưa rào và dông rải rác; đêm có mưa rào vài nơi. Gió Tây Nam đến Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ C.

Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C.

Theo Lý Thanh Hương
TTXVN/Vietnam+

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá