Bắc Ninh: Giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm

Vừa qua, Ban quản lý an toàn thực phẩm tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Viện kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia thực hiện lấy mẫu giám sát mối nguy đối với các sản phẩm thực phẩm chế biến sẵn dùng “bơ thực vật”, thức ăn nhanh, thức ăn đóng gói và thức ăn được chiên rán tại các chợ Thị Cầu, chợ Suối Hoa, chợ Nhớn, chợ Đọ, chợ Yên ...trên địa bàn thành phố Bắc Ninh.

Bắc Ninh: Giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm

Tại Bắc Ninh, đoàn công tác thực hiện lấy các mẫu thực phẩm chủ yếu là các thực phẩm ăn nhanh với tổng số 240 mẫu thực phẩm bao gồm: Bánh rán, Chả, Ngô chiên, Khoai tây chiên, Dầu rán, Đậu rán, Nem rán, Mỳ tôm  để kiểm nghiệm  03 chỉ tiêu Trans fat, chỉ số Peoxide, Benzo[a]pyren. 

Sau khi có kết quả xét nghiệm của các mẫu thực phẩm Viện kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia sẽ phối hợp với Cục ATTP để đưa giải pháp cảnh báo nguy cơ đối với các thực phẩm không đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm làm ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Theo đó kết hợp công tác thanh tra, kiểm tra và giám sát về an toàn thực phẩm tại các khu vực chợ nhằm giảm thiểu nguy cơ ô nhiễm thực phẩm và các bệnh lây truyền qua đường thực phẩm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá