Cuộc đình công của 4.000 công nhân ở Cty Green Wood & Lumber VN (Bình Dương) bước sang ngày thứ 3:

Ban Giám đốc Cty bất hợp tác với cơ quan chức năng

TP - Sáng 12/3, hơn 4.000 công nhân đang làm việc tại Cty, tiếp tục đình công phản đối việc phân bổ thu nhập bất bình đẳng giữa người lao động có thâm niên và người mới vào (huyện Thuận An – Bình Dương).

Cuộc đình công này  đã bước sang ngày thứ ba nhưng vẫn chưa giải quyết được. 

Ông Nguyễn Văn Khương - Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh cho biết: “Từ ngày xảy ra đình công đến nay (9/3), các ngành chức năng của huyện, của tỉnh đã đến Cty để phối hợp giải quyết, nhưng lãnh đạo Cty tỏ ra bất hợp tác.

Cụ thể sáng ngày 9/3, hàng ngàn công nhân Cty tràn ra đường làm mất trật tự công cộng, công an địa phương đã lập biên bản, nhưng đại diện Cty không ký.

Lãnh đạo Cty hứa sẽ mời 5 đại diện công nhân vào họp để giải quyết mâu thuẫn, nhưng vẫn không thực hiện và cũng không đưa ra được kết quả gì. Họ lại tiếp tục hẹn với đoàn đến sáng thứ Bảy 10/3 sẽ họp với trưởng các bộ phận vào lúc 8 giờ.

Đúng giờ hẹn, đoàn công tác của huyện, tỉnh đến làm việc thì chẳng có ai! Sáng qua (12/3), đoàn tiếp tục đến Cty làm việc thì có 500/4.000 công nhân trở lại chờ vào làm việc, nhưng lãnh đạo Cty lại không cho đoàn tiếp xúc với số công nhân trên để nắm lý do, yêu sách của đại diện công nhân và số công nhân này tiếp tục đình công.

Từ năm 2002 đến nay, nơi đây đã nhiều lần để xảy ra đình công mà nguyên nhân là do Cty không thực hiện đúng cam kết với người lao động, lãnh đạo Cty có lời lẽ thiếu tôn trọng đối với công nhân và thiếu hợp tác với địa phương, cũng như cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.

Hiện tại Sở Lao động TBXH, Liên đoàn Lao động tỉnh và các ngành hữu quan đã thống nhất chuyển vụ việc lên UBND tỉnh xem xét, giải quyết.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng