Bàn giao 17 căn nhà cho các hộ dân trên đảo Thanh niên

TP - Ngày 19/10, Tổng Cty Đông Bắc – Bộ Quốc phòng đã bàn giao 17 căn nhà cho 17 hộ dân ra sinh sống tại đảo Trần, Thanh Lân, Cô Tô (Quảng Ninh). Đây là hòn đảo tiền tiêu chỉ cách đường phân giới Vịnh Bắc Bộ khoảng trên 10 km. Trước đó, đảo này chỉ có 1 hộ dân sinh sống cùng các đơn vị lực lượng vũ trang.

Quyết định số 186/QĐ-TTg ngày 24/1/2014 của Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Đề án xây dựng Đảo Thanh niên toàn quốc giai đoạn 2013-2020.

Để đưa dân ra đảo sinh sống ổn định, yên tâm gắn bó, bám đảo, bám biển, UBND tỉnh Quảng Ninh đã quyết định phê duyệt Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng dân cư đảo Trần, với tổng mức đầu tư 162,3 tỷ đồng. Dự án huy động từ ngân sách của TƯ, của tỉnh và từ việc xã hội hóa. Tổng Cty Đông Bắc vinh dự được UBND tỉnh chọn làm chủ đầu tư và tài trợ trên 30 căn nhà trên đảo.

Thiếu tướng Phạm Ngọc Tuyển, Chủ tịch, Tổng Giám đốc Tổng Cty Đông Bắc cho biết, việc được triển khai dự án xây dựng nhà trên đảo Trần không chỉ là vinh dự mà là trách nhiệm của toàn thể chỉ huy, chiến sĩ, cán bộ, nhân viên của Tổng Cty.

Trong giai đoạn 2, Tổng Cty sẽ tiếp tục xây dựng tiếp 13 căn nhà để bàn giao cho các hộ dân đăng ký ra đảo Trần sinh sống và lập nghiệp lâu dài và ổn định…

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá