Bắn tốc độ trên cầu Thăng Long

TP - Nhằm giảm tai nạn khi mặt cầu hư hỏng, trao đổi với PV Tiền Phong Trung tá Nguyễn Ngọc Mẽ, Đội trưởng Đội CSGT số 6, Phòng CSGT - CA Hà Nội cho biết, từ hôm nay 24-7, lực lượng CSGT sẽ xử lý vi phạm tốc độ trên cầu.

> Ô tô chỉ được chạy 40km/h khi qua cầu Thăng Long

Cùng với xử lý tốc độ, xe máy đi lên tầng 2 của cầu Thăng Long cũng bị xử lý theo Nghị định 34 của Chính phủ.

Sau khi phân tích sơ bộ các tình huống dẫn đến TNGT trên cầu Thăng Long vừa qua chúng tôi thấy đa số phương tiện vượt quá tốc độ cho phép, khi gặp tình huống trở ngại như ổ gà, ụ nổi... lái xe không kịp xử lý, khiến tai nạn xảy ra.

Do vậy, sau khi liên ngành Sở GTVT và CSGT họp đã đi đến thống nhất trong thời gian mặt cầu Thăng Long chưa được sửa chữa một cách triệt để, ô tô đi qua cần hạn chế tốc độ ở 50 km/h. Với tốc độ này nếu gặp sự cố tài xế có đủ thời gian để xử lý.

“Việc thông báo, tuyên truyền về tốc độ mới trên cầu Thăng Long đã được liên ngành triển khai hơn một tuần nay và từ ngày 24-7, ôtô đi trên cầu Thăng Long 50 km/h sẽ bị xử lý”, ông Mẽ nói.

Theo quy định trước đây CSGT chỉ làm nhiệm vụ trên cầu Thăng Long đến 18h, nhưng từ ngày 24-7, CSGT Hà Nội được phép làm việc tại đây 24/24h.

Ngoài đảm bảo giao thông và khắc phục các sự cố, từ nay bất kể thời gian nào phương tiện lưu thông trên cầu Thăng Long nếu vi phạm tốc độ đều bị CSGT xử lý.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá