Công điện khẩn của Thủ tướng:

Bảo đảm an toàn cho người và tàu thuyền trên biển

TP - Hôm qua (4/8), Thủ tướng Chính phủ đã có công điện khẩn chỉ đạo các bộ, ngành, UBND các tỉnh, thành phố thực hiện hàng loạt biện pháp nhằm chủ động phòng, chống bão, hạn chế thiệt hại do bão số 2 gây ra. “Trước hết là bảo đảm an toàn cho người và tàu thuyền trên biển”- công điện nêu rõ.

Theo đó, Thủ tướng yêu cầu chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Thuận chỉ đạo thực hiện mọi biện pháp để nắm chắc ngay số lượng tàu thuyền và ngư dân còn đang hoạt động trên biển, đặc biệt là số tàu thuyền hiện còn nằm trong vùng nguy hiểm tại các vùng biển Hoàng Sa, Trường Sa, phối hợp với các ngành chức năng hướng dẫn việc tránh, trú bão an toàn và thực hiện việc cứu hộ, cứu nạn kịp thời khi cần thiết. 

Bộ Ngoại giao có công hàm cho các nước và vùng lãnh thổ trong khu vực tạo điều kiện cho tàu thuyền tạm tránh trú bão; đồng thời cử ngay cán bộ đến Đại sứ quán Trung Quốc đề nghị phía bạn tạo điều kiện, giúp đỡ cho tàu, thuyền và ngư dân ta tránh, trú an toàn trong cơn bão số 2. 

Bộ GT-VT tiếp tục chỉ đạo các Đài thông tin duyên hải cập nhật, xử lý thông tin và thông báo kịp thời cho tàu, thuyền tránh, trú bão an toàn; Bộ TN-MT  chỉ đạo Trung tâm Khí tượng thủy văn quốc gia tiếp tục theo dõi, dự báo kịp thời diễn biến của bão, thường xuyên thông báo cho các bộ, ngành, địa phương và nhân dân biết để chủ động phòng, tránh có hiệu quả. 

Bộ NNPTNT chỉ đạo các ngành chức năng và các địa phương tiếp tục nắm thật chắc, cụ thể số lượng tàu thuyền đang hoạt động trên biển (số tàu thuyền đã về, số đang về; số đã liên lạc, số hiện chưa liên lạc được) tại các vùng ảnh hưởng của bão để có biện pháp xử lý, bảo đảm an toàn cho tàu, thuyền nghề cá.

Bộ Quốc phòng chỉ đạo bộ đội biên phòng, cảnh sát biển tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng khẩn trương kêu gọi tàu thuyền vào nơi tránh trú bão; đồng thời bố trí lực lượng, phương tiện sẵn sàng tham gia ứng cứu và xử lý các tình huống khẩn cấp do bão số 2 gây ra.

Ủy ban quốc gia Tìm kiếm, cứu nạn chỉ đạo các lực lượng tìm kiếm cứu nạn của các bộ, ngành, địa phương sẵn sàng thực hiện việc tìm kiếm cứu nạn khi cần thiết.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá