Bảo hành cho bóng đèn có cũng như không?!

Việc bảo hành sản phẩm, hàng hóa được xem là yếu tố bắt buộc, thể hiện trách nhiệm của các doanh nghiệp trước chất lượng sản phẩm hàng hóa do mình kinh doanh.

Bảo hành cho bóng đèn có cũng như không?!

Tuy nhiên, hiện nay, người tiêu dùng vẫn không thực sự nhận được chính sách bảo hành đầy đủ cho các sản phẩm bóng đèn.

Bảo hành cho bóng đèn có cũng như không?! - ảnh 1

Đa phần các sản phẩm bóng đèn trên thị trường kể cả đối với những nhãn hiệu sản xuất trong nước và nhập khẩu có nguồn gốc rõ ràng và được thị trường thừa nhận về chất lượng cũng chỉ được nhà sản xuất/nhà phân phối dán tem bảo hành bên ngoài sản phẩm khi phân phối ra thị trường.

Song trong quá trình sử dụng bóng đèn tỏa nhiệt nhiều khiến tem bảo hành rất dễ bị bong tróc.

Đặc biệt đối với những sản phẩm bóng đèn sử dụng ngoài trời thì với sự tác động của môi trường tem bảo hành càng dễ bị mờ hoặc bị mất, đồng nghĩa với việc mất quyền lợi bảo hành cho sản phẩm.

Tuy nhiên, do có trị giá thấp nên khi bóng đèn hư hỏng người tiêu dùng quen với việc tự bỏ tiền mua bóng đèn để thay thế mà không quan tâm đến bảo hành của sản phẩm.

Chính sự dễ dãi này mà vô hình chung người tiêu dùng đang tự quay lưng lại với chính quyền lợi của mình và để thả cho thị trường bóng đèn trôi nổi những sản phẩm kém chất lượng.

Để bảo vệ quyền lợi chính đáng cho người tiêu dùng trên thị trường cho đến thời điểm này, sản phẩm thiết bị chiếu sáng mang thương hiệu Điện Quang được nhà sản xuất in thời gian bảo hành sản phẩm trực tiếp lên sản phẩm.

Đây được coi là động thái tích cực của doanh nghiệp để bảo vệ quyền lợi chính đáng cho người tiêu dùng.

Tuy nhiên trong khi thị trường bóng đèn còn nhiều sản phẩm trắng đen lẫn lộn thì người tiêu dùng cũng nên tự lên tiếng, và các hành động đúng để bảo vệ quyền lợi cho chính đáng cho mình.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng