Bảo tàng mini trên Cao nguyên đá

TP - Bốn bảo tàng mini mới được dựng lên tại 4 huyện Mèo Vạc, Yên Minh, Quản Bạ và Đồng Văn trên Cao nguyên đá Hà Giang.

Tại đây du khách có cơ hội hiểu rõ hơn về Công viên địa chất toàn cầu duy nhất của nước ta qua các mẫu vật địa chất, hình ảnh địa chất, phong cảnh và di sản vật thể. 

Các bảo tàng trưng bày hàng trăm hiện vật bao gồm các mẫu đá hóa thạch; tranh, ảnh phong cảnh và kiến tạo địa chất; hiện vật đặc trưng thể hiện nét văn hóa, đời sống của đồng bào các dân tộc Mông, Tày, Dao… 

Và đặc biệt những công cụ sản xuất đặc thù chinh phục đá của người dân ở vùng đất khó khăn bậc nhất của Tổ quốc qua ngàn đời, hay nhạc cụ dân tộc, trang phục truyền thống từng để lại ấn tượng sâu sắc cho du khách cũng được sưu tầm và trưng bày.

Được biết, đầu tháng 8/2014, đoàn công tác của UNESCO sẽ trở lại Hà Giang thực hiện tái đánh giá Công viên địa chất toàn cầu. Trên toàn vùng Cao nguyên đá đã cơ bản hoàn thành biển bảng chỉ dẫn (bằng tiếng Việt và tiếng Anh), lắp đặt xong hệ thống chiếu sáng, đầu tư khu mua sắm lưu niệm, nhà hàng, khách sạn, bãi đỗ xe…

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng