Bắt giữ 300 tấn đường trên sà lan ở cửa biển

TP - Thiếu tá Võ Hoàng Liệt, Đồn trưởng Đồn biên phòng Bãi Giá ở xã Trung Bình (Trần Đề, Sóc Trăng) cho biết, ngày 7-3, trong lúc tuần tra kiểm soát trên biển đã phát hiện một chiếc sà lan chở 300 tấn đường cát vàng không rõ nguồn gốc.

Bắt giữ 300 tấn đường trên sà lan ở cửa biển

> Con nghiện bắt cóc cháu bé 12 tuổi đòi tiền chuộc
> Bắt 2 vụ vận chuyển gà và mèo nhập lậu số lượng lớn

Chiếc sa lan TV-6677, trọng tải 1.400 tấn của Cty TNHH Thương mại-Vận tải Tân Tân Vinh (ở quận 8, TPHCM) do ông Phạm Trung Phong 53 tuổi ở tỉnh Sóc Trăng quản lý.

Ông Phong khai, số đường cát nhận từ một tàu buôn nước ngoài không rõ nguồn gốc, địa chỉ; chở vào Cần Thơ nhưng đến cửa biển Trần Đề thì bị phát hiện. Do hàng hóa không rõ nguồn gốc nên cùng với chiếc sà lan, bị tạm giữ để điều tra làm rõ.

Lãnh đạo Cty Tân Tân Vinh cho biết, ông Phong chỉ là người quản lý còn thuyền trưởng là ông Huỳnh Quốc Thanh (50 tuổi, ngụ Trà Vinh). Chiếc sà lan được Cty giao khoán cho ông Thanh, theo hợp đồng ký kết thì ông Thanh và ông Phong chuyển đá granite từ Phú Quốc về TPHCM, việc chở đường cát không liên quan đến Cty.

Hiện nay, Hiệp hội Mía đường Việt Nam tồn kho khoảng 400.000 tấn đường cát, cao nhất từ trước tới nay. Chủ tịch Hiệp hội Nguyễn Thành Long cho biết, xin xuất khẩu số đường tồn kho từ cuối năm 2012 đến nay chưa được, nên cùng với giá đường trong nước đã xuống dưới giá thành các nhà máy đường đang rất khó khăn.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng