Bắt nhiều vụ vận chuyển pháo lậu qua biên giới

TP - Tin từ Biên phòng Quảng Bình cho biết, chỉ trong một ngày tại Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo, lực lượng chức năng đã bắt giữ 5 vụ vận chuyển pháo lậu qua biên giới.

Bắt nhiều vụ vận chuyển pháo lậu qua biên giới

Lúc 08h ngày 16/1, lực lượng chức năng tại cửa khẩu Cha Lo gồm: Biên phòng, Hải quan đã bắt giữ Phan Trọng Mùi (SN 1990, trú tại xã Hương Đô) và Nguyễn Xuân Thiện (SN 1990, trú tại xã Phúc Trạch, đều thuộc huyện Hương Khê, Hà Tĩnh).

Hai đối tượng trên đã dùng xe ô tô HUYN DAI mang BKS 37C-01727, nhập cảnh từ Lào về Việt Nam chở 234,5kg pháo lậu các loại và 0,5m3 gỗ hương.

Để qua mặt cơ quan chức năng, các đối tượng đã gia cố phía trước thùng xe một ngăn riêng biệt bằng tôn, vặn ốc vít để che giấu. Các đối tượng khai nhận đã lấy hàng từ một phụ nữ người Việt ở thị xã Thà Khẹc, Khăm Muộn (Lào) mang về Việt Nam bán kiếm lời.

Đây được xem là vụ vận chuyển pháo lậu lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh Quảng Bình. Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo đã khởi tố 2 đối tượng trên.

Cùng ngày, các cơ quan chức năng Quảng Bình còn đã phát hiện và bắt giữ liên tiếp 4 vụ vận chuyển pháo lậu, tạm giữ 4 đối tượng để xử lý.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá