Bảy ngư dân Phú Yên muốn vào bờ

Thuyền trưởng tàu câu cá ngừ đại dương ông Phạm Văn Về (trú ở khu phố 6, phường Phú Đông, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) điện thoại cho biết, hiện 7 lao động đang tá túc tại Đội dịch vụ hậu cần nghề cá đảo Song Tử Tây thuộc quần đảo Trường Sa rất cần sự giúp đỡ để sớm được quay về đất liền vì đã hết lương thực.

> Ngư dân sẽ được cứu nạn kịp thời

Ngày 8- 2, tàu cá PY96211TS do ông Phạm Văn Về là chủ tàu kiêm thuyền trưởng cùng 7 lao động ra khơi câu cá ngừ đại dương nhưng đến tối ngày 11- 2 khi cách đảo Song Tử Tây khoảng 35 hải lý thì tàu chết máy và trôi tự do. Đến sáng ngày 13- 2, tàu của ông Về được tàu PY90874 của ông Đặng Ngọc Đánh (cũng trú ở phường Phú Đông) cứu hộ, lai dắt.

Tuy nhiên, trên đường vào âu tàu đảo Song Tử Tây thì đứt dây kéo, bị sóng lớn đánh dập và nhấn chìm con tàu. Thuyền viên Phạm Văn Vũ đã nhảy xuống biển để nối dây nhưng lập tức bị sóng cuốn trôi; rất may anh Vũ được tàu khác cứu và đưa về đất liền.

Sau khi bị nạn, ông Về đã liên lạc với Bộ đội Biên phòng Phú Yên và Sở NN&PTNT đề nghị giúp đỡ đưa về đất liền nhưng đến nay vẫn chưa được. Tàu chìm, lương thực, thực phẩm không còn nên 7 lao động đang trong trình trạng thiếu ăn, phải sống nhờ vào Đội dịch vụ hậu cần nghề cá đảo Song Tử Tây.

Theo Vietnam+

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng