Bergie toàn quốc đua tài

TPO - Gần 100 chú bergie từ khắp các miền vừa qui tụ tại Trung tâm chó nghiệp vụ C32 (Bộ Công an) để tham dự GSDshow 2010.

GSDshow 2010 là sự khởi đầu cho việc nuôi chọn và chăm sóc giống chó bergie thông minh nổi tiếng trên thế giới, là bước đệm quan trọng để Câu lạc bộ chó bergie Việt Nam gia nhập Liên đoàn bergie quốc tế.

Những chú bergie sẽ thể hiện những kĩ năng đặc biệt và sự nhanh nhạy của mình trong những tình huống khác nhau do trọng tài và BTC đưa ra. Giống, sức khoẻ, độ bền, tiếng ồn, sự nhanh nhạy và khả năng nhận biết, xử lý chính xác và khéo léo sự việc đang diễn ra… là những tiêu chí Ban giám khảo tới từ nước Đức đánh giá và cho điểm những chú chó.

Theo ông Đặng Văn Trung – Trưởng BTC – Phó chủ tịch CLB GSD Việt Nam, CLB GSD Việt Nam vào tháng 3/2009 đã làm đơn chính thức xin gia nhập Liên đoàn chó bergie thế giới.

Qua một thời gian xem xét các điều kiện tại Việt  Nam, Liên đoàn chó bergie thế giới đã quyết định cử ông Erkki Laike – Phó chủ tịch liên đoàn bergie thế giới sang Việt Nam làm trọng tài cho cuộc thi này.

GSDshow 2010 là bước đi cuối cùng để GSD Việt Nam gia nhập Liên đoàn chó bergie thế giới.

Kiểm tra độ chắc khỏe của từng chú chó

Tâm sự sau khi chú chó của mình giành chiến thắng ở lứa tuổi hơn 2 tuổi, anh Đỗ Văn Ảnh (CLB chó bergie Hưng Yên) cho biết:

“Nuôi chó nói chung là khó khăn, như giai đoạn chuyển tíêp từ 2 tháng tới 6 – 8 tháng tuổi, là lúc định hình cho chó, ta phải tạo cho chúng chế độ ăn uống, vận động phù hợp. Hiện tại, mình thấy rất phấn khởi vì mình đã chăm sóc được Cello thuộc hạng chó hơn 2 tuổi đoạt giải nhất. Sau cuộc thi này, mình sẽ tíêp tục cho tham gia thi các cuộc thi khác, có thể ở châu Á, cũng có thể vươn tới châu Âu.”

Anna – con gái ca sĩ Mỹ Linh, cho biết: “Mình yêu thích chó bergie bắt đầu từ khi quen biết với chú Trung - người thường xuyên kể chuyện về những chú chó bergie thông minh này. Sau đó khi có chú chó của riêng mình, càng chăm sóc, mình càng cảm thấy yêu quý và thân thiết với nó hơn. Đối với mình, được đưa con vật yêu của mình tham gia cuộc thi này đã là một sự thành công, chứ chưa nói đến giải thưởng”.

GSDshow 2010 được tổ chức bởi CLB chó Bécgiê Đức tại Việt Nam (CLB GSD Việt Nam), Hiệp hội Những người nuôi chó giống Việt Nam (VKA) với tài trợ chính của Trung tâm huấn luyện chó nghiệp vụ C32 (Bộ Công an) cùng sự phối hợp của Công ty tư vấn và truyền thông chuyên nghiệp Prosco và diễn đàn Vietpet.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá