Bình Dương: Đã bắn hạ con gấu sổng chuồng

TP - Sau 2 ngày quần thảo tại khu vực xã Hiệp An, thị xã Thủ Dầu Một, vào lúc 10 giờ sáng 22/6, lực lượng kiểm lâm, công an… đã bắn hạ con gấu nuôi bị sổng chuồng của ông Nguyễn Văn Lục, Hiệu trưởng trường Trung học Kinh tế Bình Dương. Con gấu nuôi nặng khoảng trên 100 kg.

Trước đó, lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã kịp thời chỉ đạo xử lý ngay con gấu nên lực lượng được giao nhiệm vụ đã lên kế hoạch với 2 phương án: gây mê và bắn hạ. Đây là khu vực đông dân cư nên việc bắn hạ chưa phải là tối ưu, tuy nhiên do con gấu này rất dữ nên cuối cùng lực lượng bảo vệ đã phải nổ súng.

Đây là con gấu đã được gắn chíp và nuôi nhốt theo đúng quy định, được Chi cục Kiểm lâm kiểm tra định kỳ. Theo ông Lục (đang bị thương và hiện điều trị tại bệnh viện Bình Dương, do con gấu tấn công) cho biết: Nhà ông nuôi 2 con gấu, một con đã sổng chuồng vào ngày 17/6 và sau đó ẩn nấp trong một khu vực rộng khoảng 200ha.

Đến ngày 20/6, ông đã liên hệ với Ban quản lý khu du lịch Đại Nam (nơi con gấu ẩn nấp) và nhờ một bác sĩ thú y gây mê để đưa gấu về. Tuy nhiên, con gấu đã tấn công làm cả 2 người đều bị thương.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá