Bộ đội Trường Sơn trở lại chiến trường xưa

TP - Ngày 11-5, tại Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Bình, Ban tổ chức chương trình Nghĩa tình Trường Sơn của báo Sài Gòn Giải Phóng đã làm lễ xuất quân “Trở lại chiến trường xưa” dành cho các cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến… từng tham gia chiến trường Trường Sơn.

Đây là hoạt động nhằm kỷ niệm 53 năm Ngày thành lập Đoàn 559 – Bộ đội Trường Sơn.

Chuyến đi này xuất phát từ tâm nguyện của nhiều cựu chiến binh Trường Sơn mong muốn có một lần cùng nhau về lại chiến trường, ôn lại những kỷ niệm của một thời tuổi trẻ, khó khăn mà oanh liệt, kề vai sát cánh cùng nhau chiến đấu và cũng là dịp để thắp nén nhang cho những đồng đội đã hy sinh.

Trong 3 ngày, đoàn cựu binh “trở lại chiến trường xưa” đã vào viếng nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn; dâng hương, dâng hoa tại Thành cổ Quảng Trị; thả hoa tưởng niệm các liệt sĩ hy sinh trên sông Thạch Hãn.

Sau đó đoàn ngược lên Khe Sanh (Quảng Trị) và quay về Làng Ho (Kim Thủy, Lệ Thủy, Quảng Bình).

Đoàn cũng đã đến thăm các chứng tích lịch sử như phà Xuân Sơn, đèo Đá Đẽo, Khe Ve, Cổng Trời, đồi Chạ Quang... trên Quốc lộ 12A; dâng hương tại đền tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ trên đường 20 - Quyết Thắng và hang Tám cô; Đoàn cũng đã giao lưu văn nghệ với đồn Biên phòng Làng Ho, Cha Lo và dân bản trong vùng; các tướng lĩnh, cựu chiến binh cũng đã mắc võng trong một cánh rừng của Khăn Muộn (Lào) để nhớ về thời quá khứ gian khổ được nhân dân nước bạn đùm bọc.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng