Bổ sung tổng công trình sư, kỹ sư trưởng vào hệ thống ngạch viên chức

TP - Tại Hội nghị toàn quốc nhằm triển khai chiến lược phát triển khoa học công nghệ đến năm 2020 diễn ra hôm qua ở Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Khoa học & Công nghệ Nghiêm Vũ Khải cho hay, Bộ KH&CN đang kiến nghị bổ sung chức danh tổng công trình sư, kỹ sư trưởng trong hệ thống ngạch viên chức khoa học và công nghệ.

> Cần có một điều về Đoàn Thanh niên
> Nhân dân phải được tham gia phản biện

Đây là một trong những giải pháp nhân lực nhằm thực hiện mục tiêu chiến lược phát triển khoa học công nghệ đến năm 2020.

Thứ trưởng Nghiêm Vũ Khải cho biết, chiến lược phát triển khoa học và công nghệ giai đoạn 2011-2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Mục tiêu của chiến lược đặt ra đến năm 2020, khoa học công nghệ sẽ đóng góp đáng kể vào tăng trưởng và tái cấu trúc nền kinh tế.

Sản phẩm công nghệ cao và sản phẩm ứng dụng công nghệ cao đạt khoảng 45% GDP. Giá trị giao dịch của thị trường khoa học và công nghệ tăng trung bình 15-17%/năm.

Đến năm 2020 số cán bộ nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ đạt 11-12 người/vạn dân, trong đó đào tạo và sát hạch 10.000 kỹ sư chất lượng cao, hình thành 60 tổ chức nghiên cứu cơ bản và ứng dụng đạt trình độ khu vực và thế giới. Phấn đấu có 5000 doanh nghiệp khoa học công nghệ.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng