Buộc di dời trang trại chăn nuôi gây ô nhiễm môi trường

TP - Sáng 6/3, UNBD huyện Thăng Bình đã tổ chức đối thoại và giải quyết dứt điểm vụ ô nhiễm môi trường tại thôn Thái Đông (xã Bình Nam, Thăng Bình), khi vừa xảy ra chuyện hàng chục người dân đập phá trang trại chăn nuôi gồm 3.000 con lợn của bà Huỳnh Thị Thu Thủy tại đây vào ngày 26/2.

Cũng vì sự thiếu trách nhiệm của chính quyền trong việc giải quyết vụ việc ngay từ ban đầu, nên  ông Lê Anh Tuân - Chủ tịch UBND xã Bình Nam  vừa qua đã bị buộc thôi việc.

Tại buổi đối thoại, bà con thôn Thái Đông cho rằng trang trại của bà Thủy đã gây ô nhiễm nghiêm trọng môi trường, về lâu dài sẽ ảnh hưởng lớn đến đời sống của nhân dân trong thôn; phê phán chính quyền các cấp xã, huyện chậm giải quyết vụ việc gây bức xúc trong nhân dân dẫn đến tình trạng đập phá trang trại như vừa qua; yêu cầu chính quyền giải quyết dứt điểm vụ việc.

Chủ tịch UBND huyện Thăng Bình, Phan Thăng An kết luận: Trang trại của bà Thủy sẽ giảm tổng đàn heo  phun hóa chất để vệ sinh chuồng trại, trong tháng Ba phải hoàn chỉnh các hầm biogas, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, buộc trang trại phải di dời trong vòng 12 tháng tới.

Ông An cũng thừa nhận những sai sót của chính quyền trong công tác lãnh đạo, kiểm tra, giám sát về hoạt động của trang trại, chưa thực sự nắm tâm tư nguyện vọng của nhân dân.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá