Cả nước có hơn 8.000 điểm Bưu điện văn hóa xã

TP - Tổng Cty Bưu chính VN đang quản lý 8.023 điểm Bưu điện văn hóa xã. Mỗi điểm có 1 nhân viên trực 24/24h, thu nhập tính theo phần trăm doanh thu.

Hiện nay chỉ có 1.143 nhân viên BĐVHX đạt thu nhập từ 1 triệu đồng trở lên, còn lại đến 6.154 nhân viên BĐVHX hưởng thù lao mỗi tháng dưới 1 triệu đồng, trong số đó có đến 4.339 điểm BĐVHX doanh thu dưới 1 triệu đồng nên ngành Bưu chính phải cấp bù để nhân viên được hưởng bốn trăm ngàn đồng/tháng.

Ngoài ra ngành còn quản lý trên chín nghìn Bưu tá xã, trả công lao động tùy khối lượng phát thư báo, trong đó hàng nghìn bưu tá xã nhận tiền công dưới 1 triệu đồng/tháng, với giá xăng hiện nay trừ tiền xăng và tiền sửa xe thì... hầu như bưu tá xã chẳng còn đồng nào đem về nhà.

Không chỉ thu nhập quá thấp, tới nay nhân viên BĐVHX và bưu tá xã cũng vẫn chưa được hưởng chế độ bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế. Những bức xúc và kiến nghị về vấn đề này sẽ được thảo luận, tìm hướng giải quyết trong Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2008 vào ngày hôm nay, 1/8 tại Hải Phòng của VNPT.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá