Hà Nội:

Cải tạo lại nhà B4 Kim Liên: xử lý dứt điểm hộ dây dưa

TP - Trao đổi với Tiền Phong, Bí thư Quận ủy Đống Đa Vũ Công Quảng khẳng định, lãnh đạo quận này nhất trí cao trong việc xử lý dứt điểm một số hộ dân tầng một nhà B4 Kim Liên cố tình dây dưa trong giải phóng mặt bằng ngay trong tháng Chín tới.

Ông Quảng cho biết, UBND quận Đống Đa đã thực hiện đầy đủ các thủ tục theo quy định và điều kiện để tiến hành cưỡng chế.

Các hộ dân đề nghị tiếp tục thỏa thuận về giải phóng mặt bằng, mức đền bù - hỗ trợ diện tích cơi nới, liền kề. Tuy nhiên, chủ đầu tư cho rằng, các bên cần thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật hiện hành.

Cụ thể, với phần diện tích cơi nới, mức hỗ trợ công tôn tạo đất của nhà nước hiện là 50.000 đồng/m2; tài sản công trình kiến trúc trên đất cơi nới - liền kề chỉ được bồi thường bằng 80 phần trăm giá trị.

Đến nay, hầu hết các hộ dân nhà B4 Kim Liên đã chuyển đến nhà tạm cư cách đây hơn hai năm, nhưng một số hộ tầng một vẫn cố tình dây dưa gây thiệt hại không nhỏ đến quyền lợi của đa số các hộ đã di dời do dự án chậm triển khai.

Ngày 14/7, UBND quận Đống Đa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 14 hộ tầng một, yêu cầu tự phá dỡ, di chuyển tài sản vật kiến trúc ra khỏi phạm vi giải phóng mặt bằng. Trong trường hợp không chấp hành sẽ bị cưỡng chế thi hành.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá