Cảm hứng sen ở triển lãm “Quốc sắc thiên hương”.

Khai mạc sáng 18-10 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, triển lãm của họa sĩ- nhà thiết kế Phạm Quốc Tuấn mang lại không gian sắp đặt gần 100 mẫu áo dài với họa tiết chủ đạo là sen xanh.

Tác giả đặt tác phẩm theo ý tưởng: Kế thừa-hội nhập và phát triển, gửi thông điệp văn hóa truyền thống không còn đóng khung nữa, mà hòa nhập xu hướng toàn cầu. Chỉ hơn 30 mẫu được may thành áo, số còn lại vẫn ở dạng vải, được trình bày như những bức tranh sen. Người xem dự khai mạc có cơ hội xem người mẫu trình diễn áo dài trong các bộ sưu tập: Ký ức nghìn năm, Sắc thu, Phương Đông huyền bí.

Scarlett Johansson mất vai diễn vì quá sexy. Đạo diễn David Fincher trả lời tạp chí Vogue: “Chúng tôi có những lựa chọn tuyệt vời, Scarlett Johansson không hề tệ trong buổi casting. Nhưng thật khó khi cô ấy phải trút bỏ trang phục, vì nữ nhân vật Salander nữ nhân vật phải hóa trang như người ngoài hành tinh. Johansson không có chút nào giống nữ anh hùng trong sêri trinh thám Millenium của nhà văn Thụy Điển Stieg Larsson”. Cuối cùng vai diễn thuộc về nữ diễn viên Rooney Mara. Phần đầu tiên mang tên Cô gái có hình xăm rống ra mắt cuối năm nay, có sự tham gia của Daniel Craig.

Diệp Quy
(Theo News Stars)

Julian Barnes đoạt giải Man Booker 2011. Tiểu thuyết The Sense of an Ending đoạt giải là câu chuyện trong sáng và đầy suy tư về cái chết, nỗi thất vọng, sự ăn năn. Miêu tả những hồi tưởng của nhân vật Tony Webster về người bạn thời phổ thông là Adrian Finn, người đã quyết định tự tử và bị bạn bè dần lãng quên. 40 năm sau, Tony Webster trở thành một người thành đạt nhưng không hạnh phúc, suy ngẫm về những gì mình và bạn bè đã trải qua. The Sense of an Ending là tiểu thuyết thứ 11 của Barnes (ảnh), ông sinh 1946 tại Leicester, nước Anh. Trước đó ông từng 3 lần được đề cử giải này nhưng thất bại. Tác giả được vinh danh nhận khoản tiền thưởng 78.000 USD. Man Booker là giải thưởng văn học uy tín dành cho các nhà văn Anh, Ireland và các quốc gia thuộc khối thịnh vượng chung của Anh.

Trần Nguyên Anh
(Theo Independent, The New York Time)

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá