Cam kết phát triển bền vững vùng miền núi và dân tộc thiểu số

Ngày 18/09, Uỷ Ban Dân Tộc phối hợp với Trường Đại Học Thái Nguyên tổ chức Hội Thảo quốc tế với mục đích chia sẻ kinh nghiệm nhằm phát triển bền vững vùng miền núi và dân tộc thiểu số trong khuôn khổ các nước Asean.

Các đại biểu dự Hội thảo nắm chặt tay thể hiện tình đoàn kết, thân ái
Các đại biểu dự Hội thảo nắm chặt tay thể hiện tình đoàn kết, thân ái

Hội thảo diễn ra với chủ đề “Hài hòa văn hóa môi trường và phát triển kinh tế vùng miền núi và dân tộc thiểu số” được xác định là một trong những điểm yếu trọng của Cộng đồng Văn hóa - Xã hội ASEAN 2025. Tham dự sự kiện có đồng chí Đỗ Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; đại diện Bộ Nông nghiệp - PTNT; các chuyên gia của một số tổ chức: Lao động quốc tế ILO, POINT tại Myanmar; đại diện các nước Thái Lan, Lào, Myanmar; lãnh đạo các tỉnh miền núi phía Bắc nước ta. Về phía tỉnh Thái Nguyên có đồng chí Đoàn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành chức năng.

Tập trung và hai nội dung chính: Mối quan hệ giữa Người dân tộc thiểu số và tài nguyên rừng; Vấn đề lao động việc làm của người dân tộc thiểu số trong bối cảnh hội nhập khu vực sâu rộng, hội thảo đã nhận được hơn 20 tham luận công phu của các chuyên gia trong nước và các nước trong khu vực. Tại Hội thảo, lãnh đạo Ủy ban Dân tộc đã trao thỏa thuận hợp tác phát triển vùng dân tộc thiểu số cho đại diện Bộ Nội vụ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

Hội thảo lần này là cầu nối các nước trong khu vực với sự tương đồng điều kiện kinh tế, xã hội nhằm tăng cường khả năng hợp tác, hỗ trợ nhau trong khả năng tiếp cận cơ hội phát triển đồng đều, xóa đói giảm nghèo.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá