Cần cơ chế đối thoại đa chiều trong giảm nghèo

TP - Hội nghị giữa kỳ Nhóm Tư vấn các nhà Tài trợ cho Việt Nam 2012 (CG) khai mạc ngày 5-6 tại TP Đông Hà, tập trung ba vấn đề chính là cập nhật tình hình kinh tế vĩ mô Việt Nam, thành tựu trong quá trình giảm nghèo và quản lý tổn thương do thiên tai.

> CG giữa kỳ mổ xẻ kinh tế vĩ mô và giảm nghèo

Để việc giảm nghèo đạt hiệu quả cao, theo bà Victoria Kwakwa, Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, cần có cơ chế đối thoại 3 chiều: Trung ương - địa phương - các nhà tài trợ, trong đó quan trọng nhất là Chính phủ cần lắng nghe ý kiến từ các địa phương để có sự hỗ trợ nhiều chiều trong vấn đề giảm nghèo.

CG giữa kỳ lần này cũng đề cập vấn đề ứng phó thiên tai, thích ứng tình trạng biến đổi khí hậu toàn cầu ở Việt Nam, trong đó khu vực duyên hải miền Trung là một trong những nơi chịu tác động nặng nề nhất.

Các ý kiến tập trung phân tích tính dễ bị tổn thương của khu vực người nghèo và rủi ro có liên quan chặt chẽ với khả năng chống chọi thiên tai. Từ đó, xác định những vấn đề lớn ảnh hưởng việc áp dụng chính sách và hướng dẫn của trung ương cho công cuộc giảm nghèo bền vững.

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá