Cần quán triệt tinh thần cải cách tư pháp

TP - Đó là chỉ đạo của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Trưởng Ban chỉ đạo Cải cách tư pháp T.Ư, trong buổi làm việc với Liên đoàn Luật sư Việt Nam (Liên đoàn) chiều 5/8.

> Bảo đảm một nền tư pháp vững mạnh
> 'Vướng' khi xử lý tội bắt người trái phép

Chủ tịch nước đánh giá cao công tác quản lý luật sư của Bộ Tư pháp, cũng như tinh thần bám sát chủ trương cải cách tư pháp của Liên đoàn, thể hiện trong việc đạt nhiều tiến bộ trong hoạt động tố tụng. Chủ tịch nước đề nghị các cơ quan, tổ chức liên quan đến tố tụng cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa, công tâm hơn nữa, bởi những hoạt động tố tụng liên quan trực tiếp đến thân phận pháp lý, tài sản, kể cả tính mạng của cá nhân, cũng như quyền lợi của cơ quan, tổ chức.

Thứ trưởng Bộ Tư pháp, ông Nguyễn Đức Chính, cho rằng, Liên đoàn cần khắc phục hạn chế trong hoạt động của giới luật sư hiện nay, như đội ngũ luật sư chưa đủ số lượng đáp ứng nhu cầu dịch vụ pháp lý của xã hội, đặc biệt những luật sư phục vụ hội nhập. Bên cạnh đó, sự phân bổ luật sư không đồng đều, chất lượng còn hạn chế, chưa đáp ứng yêu cầu tranh tụng theo tinh thần cải cách tư pháp, một số luật sư hành nghề chưa chuyên nghiệp, có hành vi vi phạm ảnh hưởng đến uy tín của nghề, có đến 72% tổ chức hành nghề luật sư có qui mô nhỏ…

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá