Cẩn thận sản phẩm“copy” đèn compact chống ẩm

Có một thời gian khi sử dụng bóng đèn thắp sáng ngoài trời, để ngăn nước mưa, gió tạt hay côn trùng ưa sáng chui vào bóng đèn làm cháy hỏng bóng, thậm chí người dùng đã phải dùngtúi nilon bịt kín khe hở của đèn lại.

Cẩn thận sản phẩm“copy” đèn compact chống ẩm

Tuy nhiên, khe hở trên bầu nhựa là thiết kế để giúp đèn thoát nhiệt, việc bịt khe hở cũng là bịt luôn “đường sống” của đèn.

Cẩn thận sản phẩm“copy” đèn compact chống ẩm - ảnh 1
Năm 2010, Công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang đã nghiên cứu thành công và cho ra đời dòngsản phẩm bóng đèn compact chống ẩm chuyên dụng để thắp sáng ngoài trời và sử dụng trong môi trường có độ ẩm cao.

Đèn compact chống ẩm được sử dụng công nghệ điện tử đặc biệt,kết hợp với cơ chế giải nhiệt trong bầu kín giúp linh kiện điện tử bên trong bầu nhựa không cần “khe hở” mà vẫn đảm bảo được tuổi thọ.

Việc cho ra đời dòng sản phẩm này được các chuyên gia trong ngành đánh giá là một bước đột phá trong công nghệ làm đèn.

Tuy nhiên, hiện nay, đảo qua một vòng các tiệm điện, người dùng thấy rất nhiều sản phẩm đèn được giới thiệu là đèn compact chống ẩm, compact bầu kín.

Các sản phẩm này được thiết kế giống y chang kiểu dáng đèn compact chống ẩm chuyên dụng của Điện Quang và được quảng cáo “thiết kế kín tuyệt đối để ngăn bụi và nước mưa vào trong bóng”.

Tuy nhiên, theo các nhà nghiên cứu và kiểm định chất lượng về đèn cho biết việc “thiết kế kín tuyệt đối” mà không giải quyết bài toán toả nhiệt cho đèn thì cũng chẳng khác gì việc năm xưa người tiêu dùng dùng túi nilon để bịt khe thoát nhiệt của đèn.

Vì vậy, khi có nhu cầu thắp sáng ngoài trời, và thắp sáng trong môi trường có độ ẩm cao người tiêu dùng nên sử dụng các loại đèn chống ẩm của các hãng sản xuất uy tín, và lưu ý chỉ sử dụng các sản phẩm có thông tin bảo hành rõ ràng trên bóng đèn để tránh việc mất tiền mua sản phẩm kém chất lượng.

Hỗ trợ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá