Carnaval Hạ Long bắt đầu tối 27/4

TP - Ngày 23/4, UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, Carnaval 2013 có chủ đề “Sắc màu Quảng Ninh - Hội tụ và Lan tỏa” gồm 3 nội dung: Lễ khai mạc, biểu diễn nghệ thuật và diễu hành Carnaval, chính thức bắt đầu từ 20h tối 27/4 tại đường Hoàng Quốc Việt, phường Hùng Thắng, thành phố Hạ Long.

> 500 diễn viên tham gia Carnaval Hạ Long
> Hoành tráng lễ hội Carnaval Hạ Long 2012

Sân khấu được thiết kế theo hướng mở với diện tích chính khoảng 850 m2, được thiết kế nhiều tầng tạo không gian tối ưu cho biểu diễn và trang trí. Khán đài 10.000 chỗ ngồi, được chia làm 3 khu.

Bà Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, cho biết, Carnaval Hạ Long 2013 được huy động 100% từ nguồn xã hội hóa. Kịch bản, đạo diễn nội dung chương trình đều do cán bộ và nghệ sĩ của tỉnh Quảng Ninh dàn dựng.

Nội dung được thể hiện qua hình thức biểu diễn trên sân khấu và diễu diễn trên đường phố với các tiết mục biểu diễn của các dân tộc và nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

Các đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp trong và ngoài tỉnh Quảng Ninh và một số địa phương nước ngoài (Quảng Tây - Trung Quốc; Luôngphabang - Lào) cũng đăng ký tham gia biểu diễn. Tổng số diễn viên khoảng 3.500 người, gần 500 tình nguyện viên với 24 khối diễn, 2 nhóm hoạt náo viên và 6 xe hoa, 6 mô hình đạo cụ.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá