Cầu an hòa bình ở biên giới

TP - Trong năm ngày Tết cổ truyền ở xứ Lạng có nhiều hoạt động tín ngưỡng phong phú được tổ chức như lễ cầu an, hòa bình ngay tại địa đầu đất nước.

Chiều 23/2 (tức mùng 5 Tết), hàng ngàn lượt khách thập phương, bản địa đến Chùa Thành, đền Cửa Đông hành lễ.

Bà Lộc Quyền, thủ nhang đền Cửa Đông (phường Chi Lăng, TP Lạng Sơn) cho biết, năm nào nhà đền cũng tổ chức canh đồng đón chào xuân mới. Sự kiện này thu hút rất đông người dân địa phương và du khách thập phương tham gia. “Canh đồng thể hiện khát vọng hòa bình; cầu chúc cho mọi người một năm mới an khang, thịnh vượng, vui vẻ” - Bà Lộc Quyền nói.

Cùng nằm bên dòng sông Kỳ Cùng, cách đền Cửa Đông không xa, Chùa Thành tưng bừng khóa lễ cầu nguyện quốc thái dân an với gần 2.000 người tham dự. Theo Đại đức Thích Bản Chung, Phó trụ trì Chùa Thành, bên cạnh thực hiện các nghi lễ Phật sự, nhà chùa lồng ghép tuyên truyền các chủ trương, chính sách của nhà nước, nhất là việc chấp hành nghiêm chỉnh việc không đốt pháo, đảm bảo an toàn giao thông.

Chiều mùng 4 tết Ất Mùi, Chùa Thành tổ chức khóa lễ, tụng kinh Phúc Đức cho các cháu thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn. Các em được truyền dạy truyền thống tôn sư, trọng đạo, hiếu lễ với mẹ cha, khơi dậy lòng yêu quê hương, đất nước.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá