Chăm lo hơn nữa đời sống cựu Thanh niên xung phong

TP - Sáng 10/9, Hội cựu Thanh niên xung phong Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết, biểu dương và phát huy vai trò nhân chứng lịch sử.

Chăm lo hơn nữa đời sống cựu Thanh niên xung phong

Nhiều TNXP được giải quyết chế độ chính sách
> Còn hàng chục nghìn cựu TNXP cần giúp đỡ

Đến dự Hội nghị có nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, nguyên Chủ tịch UBTƯ Mặt trận tổ quốc Phạm Thế Duyệt, nguyên Thường trực Ban Bí thư T.Ư Đảng Phan Diễn, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh, Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Phạm Thị Hải Chuyền, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh, cùng 250 đại biểu ưu tú cựu Thanh niên xung phong (TNXP) đến từ 63 tỉnh, thành trên cả nước.

Tính đến tháng 6/2013, cả nước có trên nửa triệu TNXP. Trong đó, có 42 vạn người nằm trong diện hưởng chính sách người có công với nước, có 28 vạn người được giải quyết chính sách (đạt 68%); 32 tập thể, đơn vị, địa phương và 26 cán bộ hội viên được truy tặng danh hiệu anh hùng. Hiện nay, còn 13 vạn cựu TNXP chưa được giải quyết chế độ chính sách, 30 vạn thanh niên xung kích phục vụ biên giới chưa được giải quyết...

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh đề nghị: Các cấp có thẩm quyền giải quyết rốt ráo những kiến nghị đề xuất của Hội Cựu TNXP. Hội Cựu TNXP tăng cường phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương trong việc thực hiện chế độ chính sách đối với cựu TNXP, kịp thời đề xuất, bổ sung, sửa đổi những bất cập phát sinh cho phù hợp với tình hình thực tế, đáp ứng ngày càng tốt hơn tâm tư nguyện vọng, quyền lợi chính đáng của cựu TNXP.

Tại Hội nghị, Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam đã tặng Bằng khen cho Hội cựu TNXP Việt Nam và 24 tỉnh, thành có thành tích xuất sắc.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá