Chẳng có nhà thư viện lẫn trung tâm văn hóa

TP - Định Hóa (Thái Nguyên) - Quê hương cách mạng năm xưa, vẫn chưa có nhà thư viện và trung tâm văn hóa.

Ông Lê Văn Hòa, Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin Huyện Định Hóa cho biết: “Hoạt động thư viện vẫn có nhưng lại nằm trong trụ sở UBND huyện”. Đó là một phòng để trưng bày ba giá sách, với gần 10.000 bản sách và do một cán bộ phụ trách.

Theo ông Hòa, kiến nghị nhiều năm rồi nhưng vẫn phải chờ kinh phí. “Có lẽ vì phòng thư viện nằm ở trong UBND huyện nên đây cũng là nguyên nhân khiến dân chưa quan tâm nhiều đến thư viện” - Ông Hòa nói.

Chúng tôi hỏi thăm đến Phòng VH - TT huyện Định Hóa, một người ở thị trấn huyện chỉ nhầm là ở trong UBND huyện nhưng, thực ra Phòng VH - TT nằm bên trong cung thiếu nhi của huyện.  

Ở Định Hóa cũng chưa có trung tâm VH - TT. Phòng VH - TT huyện đang hoạt động theo kiểu “vừa đá bóng, vừa thổi còi”, trong khi chức năng chính của Phòng VH - TT là quản lý nhà nước về lĩnh vực VH - TT.

Đại diện Phòng VH - TT huyện Định Hóa cho rằng: “Các huyện khác trong tỉnh cũng chưa có trung tâm VH - TT riêng. Phòng VH - TT đang kiêm luôn việc tổ chức các hoạt động liên hoan văn nghệ quần chúng, bóng đá, thể thao...”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá