Cháy cột điện, hại nhà dân

TP - Vụ cháy xảy ra lúc 17 giờ chiều 13-9, tại cột điện dựng sát nhà số 4, ngách 4 ngõ 84 Yên Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội). Nguyên nhân ban đầu được xác định do chập từ dây đấu nối công tơ điện lên các hộp công tơ. Theo một số người dân trong khu vực, sau khoảng 45 phút, lực lượng PCCC và điện lực đã khống chế được đám cháy.

> Cột điện cháy giữa phố, đường ùn tắc cục bộ

Điều đáng nói, do cột điện trên dựng sát nhà dân, nên lửa từ đám cháy còn lan vào tường nhà số 4, làm cháy hỏng 2 cục nóng điều hòa nhiệt độ và làm vỡ 1 cửa kính ngôi nhà này. Theo bà An, chủ ngôi nhà số 4, điều gia đình bà bức xúc là phía Điện lực Cầu Giấy không cắt điện ngay khi được báo tin sự cố khiến thiệt hại thêm trầm trọng; không có biện pháp kịp thời hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả.

Trao đổi với Tiền Phong qua điện thoại chiều 14-9, một cán bộ Điện lực Cầu Giấy xác nhận, ngay trong tối 13-9 cơ quan này đã khắc phục sự cố, cấp điện trở lại. Còn về vấn đề hỗ trợ người dân khắc phục thiệt hại, phía cơ quan điện lực đang phối hợp với công an sở tại làm rõ nguyên nhân vụ cháy. Nếu nguyên nhân do phía ngành điện lực, cơ quan này sẽ có trách nhiệm bồi thường, hỗ trợ người dân.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng