Chạy xuyên Việt kêu gọi lập CLB sách

TP - Lễ khởi hành “Chạy bộ xuyên Việt 1.750km từ Hà Nội vào Sài Gòn” của anh Cao Đức Thái, người sáng lập dự án “Chạy xuyên Việt” nhằm kêu gọi thành lập Câu lạc bộ “Sách và Hành động” tại các trường đại học sẽ diễn ra sáng 29/12 tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Dự kiến, anh Thái tới Đà Nẵng ngày 10/1/2014 và tới TPHCM ngày 27/1/2014. Buổi lễ có sự tham gia của nhiều học giả, các nhà xuất bản, công ty phát hành sách và sinh viên.

Thông qua hành trình, Cao Đức Thái muốn truyền thông điệp tới sinh viên: “Hãy đọc sách để khai minh cho bản thân, tìm ra đam mê của mình và hãy hành động để biến những ước mơ của mình thành hiện thực”. Dự án đồng thời kêu gọi mỗi người Việt góp tặng ít nhất một cuốn sách.

Được thành lập từ tháng 7/2013, đến nay dự án “Chạy xuyên Việt” đã quyên góp được hơn 7.000 cuốn sách và đã chuyển tặng các CLB Sách tại Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Nhiều đơn vị và cá nhân tặng sách tại lễ khởi hành, trong đó, công ty sách điện tử Alezaa tặng 120.000 sách điện tử. Mỗi đơn vị nhà xuất bản Tri Thức, công ty sách Thái Hà, nhà sách Đông Tây tặng 50 cuốn sách giấy.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá