Sai phạm trong sử dụng đất tại Thủ Đức, Bình Chánh:

Chỉ đạo xử lý

TP - Lãnh đạo UBND TPHCM vừa có ý kiến chỉ đạo xử lý sai phạm trong sử dụng đất tại Thủ Đức và Bình Chánh.

Theo kết luận Thanh tra TPHCM, chỉ tính riêng tại phường Hiệp Bình Chánh (Quận Thủ Đức), có đến 1.015 nhà xây dựng không phép sau ngày 1/7/2004 (ngày Luật Xây dựng có hiệu lực) và 25 dự án triển khai rất chậm.

UBND TP HCM chỉ đạo Giám đốc Sở Nội vụ TPHCM chủ trì phối hợp với UBND quận Thủ Đức và các cơ quan có liên quan tổ chức kiểm điểm trách nhiệm chủ tịch, phó chủ tịch UBND quận Thủ Đức các nhiệm kỳ có liên quan để xảy ra những sai phạm.

Chủ tịch UBND quận Thủ Đức phối hợp với các sở ngành chức năng đề xuất xử lý 1.015 trường hợp xây dựng không phép. UBND TPHCM  giao Giám đốc Sở Tài nguyên & Môi trường chủ trì phối hợp các sở ngành có liên quan kiểm tra 25 dự án có tiến độ thực hiện rất chậm, đề xuất UBND TPHCM xử lý theo hướng không giao đất đối với các dự án chưa có quyết định giao đất; xem xét năng lực các chủ đầu tư và đề xuất thu hồi dự án không triển khai thực hiện để phục vụ chương trình tái định cư của thành phố.

Về các sai phạm cấp phát nền, chưa xây các công trình công cộng…tại dự án khu tái định cư số 3 (xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh) do Cty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Bình Chánh làm chủ đầu tư, UBND TPHCM yêu cầu Tổng GĐ Công ty tổ chức kiểm điểm trách nhiệm đối với các cá nhân có liên quan; tiến hành bàn giao ngay 15 nền đất ở (tổng diện tích 1.460 m2) dành cho tái định cư chưa sử dụng tại khu tái định cư số 3 và lập kế hoạch hoàn trả 42.620 m2 đất ở (tương đương 354 nền đất ở mà Cty đã sử dụng vào mục đích riêng) cho BQL Khu Nam quản lý nhằm đảm bảo nguồn quỹ đất tái định cư.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá