Chi trả 210 triệu đồng bảo hiểm cho nạn nhân vụ lật xe

TPO - Tổng công ty CP Bảo hiểm Bưu điện (PTI) đã phối hợp cùng Công ty Mai Linh đến chia buồn và trao tổng số 210 triệu đồng tiền bảo hiểm cho gia đình của 3 nạn nhân bị tử vong trong vụ lật xe ở Quảng Nam.

Chi trả 210 triệu đồng bảo hiểm cho nạn nhân vụ lật xe

Chi trả 210 triệu đồng bảo hiểm cho nạn nhân vụ lật xe - ảnh 1
Ngày 9/6, ngay sau khi nhận được thông tin về vụ xe khách của Mai Linh bị lật khiến cho 3 người tử vong và 31 người khác bị thương, Tổng công ty CP Bảo hiểm Bưu điện (PTI) nhanh chóng phối hợp cùng Công ty Mai Linh đến chia buồn và trao tổng số 210 triệu đồng tiền bảo hiểm cho gia đình của 3 nạn nhân bị tử vong.

Đối với những hành khách bị thương, PTI và Mai Linh cũng đến bệnh viện thăm hỏi và tạm ứng 40 triệu đồng để hỗ trợ khách hàng có thêm kinh phí chữa trị. Số tiền bồi thường còn lại sẽ được PTI tiếp tục chi trả sau khi khách hàng hoàn thiện đầy đủ hồ sơ bồi thường.

Trước đó, xe khách Mai Linh mang BKS 30X-9857 chạy từ TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đi TP Đà Nẵng, khi lưu thông qua xã Điện An, huyện Điện Bàn (Quảng Nam) bất ngờ bị lật nhào xuống ruộng, khiến 3 người tử vong, trong đó có 2 người trú tại Đắk Lắk, một người trú tại Đà Nẵng và 31người khác bị thương nặng.

Công ty Mai Linh đã mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự chủ xe của PTI Đà Nẵng với thời hạn bảo hiểm từ ngày 28/1/2013 đến hết ngày 28/1/2014. Theo hợp đồng này, PTI sẽ chịu trách nhiệm bảo hiểm thân thể và tính mạng cho toàn bộ hành khách trên xe.

Theo thông tư số 151/2012/TT-BTC ngày 12/09/2012 của Bộ Tài chính, tất cả các chủ xe cơ giới tham gia giao thông trên lãnh thổ Việt Nam phải có trách nhiệm mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc chủ xe cơ giới nhằm bảo vệ quyền lợi chính đáng của hành khách trên xe và người dân khi tham gia giao thông.

Theo thông tư này, doanh nghiệp bảo hiểm sẽ có trách nhiệm bồi thường những thiệt hại về thân thể, tính mạng và tài sản đối với bên thứ ba do xe cơ giới gây ra và những thiệt hại về thân thể và tính mạng của hành khách ngồi trên xe cơ giới.

Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp kinh doanh vận tải đều thực hiện nghiêm túc việc mua sản phẩm bảo hiểm này. Đối với người dân, khi sử dụng xe khách nên ưu tiên lựa chọn những hãng có xe có uy tín, còn thời hạn đăng kiểm chất lượng nhằm đảm bảo an toàn tốt nhất cho mình.

Hỗ trợ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá