'Chia sẻ ước mơ tuổi thơ'

TP - Sáng 20/9, hơn 10.000 người dân Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đi bộ từ thiện vì trẻ em nghèo hiếu học.

Đây là hoạt động trong chương trình Ngày hội trẻ em lang thang đường phố và trẻ em hiếu học 2009, với chủ đề Chia sẻ ước mơ tuổi thơ do T.Ư Đoàn, Hội đồng Đội T.Ư và Ngân hàng Techcombank tổ chức.

Đi bộ vì trẻ em nghèo, trẻ em lang thang - Ảnh: Hải Yến

Theo chị Nguyễn Thị Hà, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư, trên nhiều miền quê của đất nước vẫn còn những trẻ em có những hoàn cảnh khó khăn.

Vượt lên khó khăn vất vả của cuộc sống hàng ngày, các em vẫn nỗ lực vươn lên trong học tập, rèn luyện. Tiếp thêm nghị lực và khát vọng cho các em là mục đích của chương trình này.

Tại TP Hồ Chí Minh, 700 em nhỏ đến từ làng trẻ em SOS TP Hồ Chí Minh tham gia trang trí trại, chơi các trò chơi dân gian, cắm trại, tập vẽ … với chủ đề Mái ấm, Mái trường.

Tại Hội trường Thống nhất, 700 em nhỏ được nhận quà trung thu, 30 em nhận được học bổng của nhà tài trợ. Tại Quảng trường Cách mạnh tháng Tám - Nhà hát Lớn Hà Nội, hơn 5.000 người dân, cán bộ công nhân viên, sinh viên, học sinh được chia làm nhiều đội cùng đồng hành đi bộ từ thiện.

Cùng với hoạt động quyên góp từ thiện, ban tổ chức đã trao tặng 10 suất học bổng cho đại diện các thiếu nhi khuyết tật của TP Hà Nội.

Tổng số tiền Ban tổ chức quyên góp được sau ngày hội tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh là hơn 600 triệu đồng.

Chị Nguyễn Thị Hà, cho biết, ngay sau buổi quyên góp, số tiền đã được trao cho các trẻ em lang thang đang sống tại các mái ấm tình thương Hà Nội (50 triệu đồng), tại TP Hồ Chí Minh (50 triệu đồng), còn lại hơn 400 triệu đồng được chuyển cho trẻ em nghèo hiếu học tại các tỉnh miền núi phía Bắc, Tây Nguyên, Tây Nam Bộ.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá