Chìm tàu 20.000 tấn, hàng nghìn lít dầu tràn ra sông

TP - Đến 18 giờ chiều 22/9, lực lượng ứng cứu sự cố tràn dầu thuộc DNTN Đại Minh đã thu gom được gần 3.000 lít dầu FO từ tàu Lady Belinda bị chìm đêm 21/9 trên sông Soài Rạp (thuộc địa phận huyện Nhà Bè, TPHCM).

Phó Giám đốc Cảng vụ TPHCM Nguyễn Hải Nam cho biết như vậy.

Lady Belinda (quốc tịch Syria) có trọng tải 20.000 tấn chính là chiếc tàu bị tuột neo trôi theo thủy triều và va đập vào cầu Mương Chuối (huyện Nhà Bè) vào chiều 19/9 làm cây cầu bị vỡ một thanh dầm.

Theo thông tin từ Cảng vụ TPHCM, chiếc tàu trên do thuyền trưởng Mahmoud Sarc điều khiển đang chở 16.500 tấn phôi thép bị hỏng máy ở Singapore, được kéo về VN sửa chữa và được neo tại ụ tàu gần phà Bình Khánh trước khi xảy ra sự cố 10 ngày. Trước khi đâm vào cầu Mương Chuối, tàu Lady Belinda đã có va chạm với tàu Hùng Vương 03 khi đang lưu thông trên sông Soài Rạp.

Trao đổi với Tiền Phong, bà Tạ Thị Hồng Tâm - Giám đốc Cty Quản lý công trình cầu phà TPHCM cho biết trong khi chờ giám định thiệt hại và xác định tải trọng thực tế còn lại của cầu Mương Chuối, Sở GTVT đã có thông báo hạ tải trọng cầu xuống còn 5 tấn và phong tỏa, cấm xe lưu thông trên phần cầu phía thanh dầm bị vỡ để đảm bảo an toàn cho các phương tiện qua lại.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá