Cho hai thuyền trưởng đi huấn luyện bổ sung

TP - Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu đưa ra một loạt kiến nghị, trong đó có việc bố trí cho thuyền trưởng của 2 tàu Trường Hải Star và Krairatch Dignity tham gia khóa huấn luyện bổ sung liên quan đến kỹ năng quản lý nguồn lực buồng lái.

> Công bố nguyên nhân chìm tàu Trường Hải Star

Sau khi có kết luận về nguyên nhân vụ tai nạn hàng hải nghiêm trọng giữa tàu chở ô tô Trường Hải Star và Krairatch Dignity (quốc tịch Thái Lan) xảy ra hôm 9- 4 trên vùng biển Vũng Tàu, ngày 12- 5, Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu đã đưa ra một loạt kiến nghị, trong đó có việc bố trí cho thuyền trưởng của 2 tàu Trường Hải Star và Krairatch Dignity tham gia khóa huấn luyện bổ sung liên quan đến kỹ năng quản lý nguồn lực buồng lái.

Theo một chuyên gia pháp luật hàng hải, hoa tiêu mắc lỗi trong quá trình dẫn tàu có thể sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính ở mức từ 20-30 triệu đồng và bị xem xét tước quyền sử dụng “Giấy chứng nhận khả năng chuyên môn hoa tiêu hàng hải” và “Giấy chứng nhận vùng hoạt động hoa tiêu hàng hải” từ 6 tháng đến 1 năm.

Ngày 12- 5, lực lượng cứu hộ của Cty Trục vớt cứu hộ Việt Nam đã lật xác tàu Trường Hải Star (đang bị chìm nghiêng 90 độ) về tư thế bình thường. Dự kiến, trong vài ngày tới, xác tàu Trường Hải Star sẽ được trục vớt lên khỏi mặt nước và được kéo về ụ để sửa chữa.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng