Chủ tịch nước gặp mặt trẻ có hoàn cảnh khó khăn

TP - Nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi, ngày 31 - 5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gặp mặt 50 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (ảnh).

Chủ tịch nước gặp mặt trẻ có hoàn cảnh khó khăn

> Sưởi ấm trẻ thiệt thòi

Đây là các thiếu nhi về thăm Thủ đô theo chương trình Gặp mặt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn toàn quốc lần thứ 5 do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội tổ chức.

Tại buổi gặp mặt, các cháu thiếu nhi đã ca hát, độc tấu nhạc cụ dân tộc, vẽ tranh tặng Chủ tịch nước. Các cháu đã bày tỏ với Chủ tịch nước về những nỗi niềm riêng tư thời niên thiếu trải qua; mong muốn có được niềm vui, hạnh phúc như những trẻ em khác.

Nhấn mạnh tinh thần học hỏi, ý chí vươn lên của các cháu là tấm gương sáng cho các bạn thiếu nhi học tập noi theo, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang mong muốn mỗi năm đến ngày Quốc tế thiếu nhi, Phủ Chủ tịch, nơi Bác Hồ đã từng gặp gỡ và dành nhiều tình thương bao la cho thiếu nhi cả nước, sẽ là địa điểm đón và tuyên dương nhiều trẻ em vượt khó vươn lên hơn nữa.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh các cơ quan đơn vị trong cả nước cần chung tay góp sức, thực hiện nhiều hoạt động hỗ trợ, khích lệ động viên, giúp các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn phấn đấu học tập để trở thành công dân có ích cho đất nước.

Theo Vietnam+

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá