Chưa cấp phép lưu hành cho đậu tương nhiễm khuẩn

TP - Ngày 27/6, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, hiện chưa phát hiện sản phẩm chiết xuất protein từ đậu tương của Công ty CHS Inc, Hoa Kỳ nghi nhiễm khuẩn Salmonella được công bố tại Cục An toàn thực phẩm.

> Tàn phá môi trường, dịch bệnh bùng phát
> Về việc FAO khuyến cáo ăn côn trùng: Cần cẩn trọng với chất độc

Trước đó, Cục nhận được thông tin Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (USFDA) đang tiến hành thu hồi một số lô hàng chiết xuất protein từ đậu tương của Công ty CHS Inc, Hoa Kỳ có nguy cơ nhiễm khuẩn Salmonella (thường gây bệnh tiêu chảy).

Tiếp đó Tổng cục Hải Quan đã gửi công văn tới Cục An toàn thực phẩm về việc thu hồi thực phẩm nhập khẩu có nguy cơ nhiễm khuẩn Salmonella.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá