Chưa nộp tang vật cho Kiểm lâm

TP - Đến ngày 17-10, Công an huyện Khánh Sơn vẫn chưa chuyển giao mẫu nghi là kỳ nam, thu của người tìm trầm kỳ đêm 26-9 - ông Trần Minh Thu, Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Khánh Hòa cho biết.

> Sớm kết luận vụ ăn chặn kỳ nam

Theo ông Thu, trầm hương và kỳ nam không có tên trong danh mục động thực vật rừng nguy cấp quý hiếm, được ban hành tại Nghị định số 32 năm 2006. Tuy nhiên, trầm hương và kỳ nam lại có tên trong danh sách thực vật quý hiếm nguy cấp tại phụ lục II công ước quốc tế CITES, nên việc tịch thu kỳ nam là đúng.

Theo quy định tại khoản 5 Điều 26 Nghị định số 99 năm 2009 về xử phạt hành chính trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ rừng và bảo vệ lâm sản, các cơ quan chức năng khi phát hiện hành vi vi phạm hành chính phải lập biên bản vi phạm hành chính, trong thời hạn 5 ngày kể từ ngày lập biên bản phải chuyển giao hồ sơ, tang vật... cho cơ quan Kiểm lâm cùng cấp xử lý.

Thượng tá Nguyễn Tiến, Phó trưởng Công an huyện Khánh Sơn nói, Công an Khánh Sơn có thu giữ một khúc rễ cây to cỡ ngón tay, dài 25 phân, chưa giám định có phải là kỳ nam hay không.

Khi được hỏi về việc biên bản thu giữ “khúc rễ cây” này có được lập hay không, Thượng tá Tiến vòng vo, né tránh trả lời.

Chiều 17-10, ông Trần Mạnh Dũng, Chủ tịch UBND huyện Khánh Sơn cho biết, Công an huyện Khánh Sơn đã có văn bản báo cáo vụ việc, nhưng không có gì mới và văn bản có dấu mật nên không thể cung cấp thông tin.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá