Chưa thu hồi hết sữa nghi nhiễm khuẩn

TP - Ngày 8/8, ông Trần Quang Trung, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, đến 16h cùng ngày, Văn phòng đại diện Abbott và Cty dinh dưỡng 3A - đơn vị nhập khẩu sữa từ Công ty Fonterra-New Zealand đã thu hồi được khoảng 95% trong tổng số hơn 13.163 thùng sữa nghi bị nhiễm vi khuẩn Clostridium botulinum.

> Còn hơn 1.000 thùng sữa nhiễm độc ngoài thị trường
> Trung Quốc siết tiêu chuẩn sản xuất sữa

Cty TNHH Danone Dumex Việt Nam đã thu hồi được 105 trong tổng số 190 lon sữa công thức Dumex Gold bước 2 loại 800g với số lô 300513R1 nghi nhiễm vi khuẩn Clostridium botulinum đã bán cho người tiêu dùng, chiếm 55% sản phẩm cần thu hồi. Công ty vẫn tiếp tục thu hồi các sản phẩm còn lại. Ông Trung nhận định khó có thể thu hồi 100% sản phẩm nghi nhiễm khuẩn, vì không loại trừ khả năng có người đã mua và dùng nhưng không biết việc thu hồi.

Cục An toàn thực phẩm cũng cho biết, đã nhận được báo cáo từ hai đơn vị là Công ty cổ phần sữa Quốc tế và Công ty cổ phần Traphaco xác nhận không kinh doanh và sử dụng bất kỳ nguyên liệu whey protein concentrate và sản phẩm có chứa nguyên liệu whey protein concentrate nào từ Công ty Fonterra-New Zealand.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá