DMCA.com Protection Status

Chung khảo cuộc thi về quản lý chất thải, bảo vệ môi trường y tế

Ngày 25/8, tại Trung tâm Hội nghị Thành phố Hải Phòng diễn ra Vòng Chung khảo cuộc thi “Tìm hiểu về Quản lý Chất thải, bảo vệ môi trường trong hoạt động y tế” – khu vực miền Bắc. Cuộc thi này do Cục Quản lý Môi trường Y tế và Dự án Hỗ trợ Xử lý Chất thải Bệnh viện (Bộ Y tế) tổ chức nhằm nâng cao nhận thức cho cộng đồng, đặc biệt cho đội ngũ y bác sĩ về hoạt động quản lý chất thải y tế.

Chung khảo cuộc thi về quản lý chất thải, bảo vệ môi trường y tế
Sau 2 tháng phát động trên toàn quốc, cuộc thi đã nhận được 244 bài dự thi của các cán bộ đang công tác trong các cơ sở y tế, các đơn vị quản lý nhà nuớc; cùng đội ngũ sinh viên, giảng viên các ngành Y, Duợc, Tài nguyên và Môi truờng. 
Tại Vòng Chung khảo, 6 đội khu vực phía Bắc tranh tài ở 3 màn thi với những nội dung chào hỏi đầy cá tính cùng phần thi đố chuyên môn. Kết thúc 2 vòng đầu bảng, Ban giám khảo đã chọn ra 2 đội giành giải Nhất để tham dự Vòng Chung kết tại Hà Nội, gồm: Bệnh viện Phổi Trung ươngvà Trung tâm Y tế dự phòng Nghệ An. 
Chị Hà Thọ - Trung tâm Y tế Dự phòng Nghệ An, đội giành giải Nhất bảng B chia sẻ: Cuộc thi đã mang lại cho tôi những cảm xúc đặc biệt, bởi nhờ cuộc thi mà tôi được củng cố thêm kiến thức về quản lý chất thải y tế và tôi chắc chắn sẽ tiếp tục làm tốt hơn tại cơ sở của mình. 
Còn chị Đào Thị Phúc, Trung tâm phòng chống sốt rét - ký sinh trùng Nghệ An, tuy không giành giải nhưng vẫn rất hồ hởi, chạy ra chúc mừng đội bạn. Với chị, được tham dự cuộc thi đặc biệt như thế này đã là một niềm vui lớn. 
Đánh giá chung về chất lượng cuộc thi, TS.Nguyễn Thanh Hà – Phó Cục trưởng Cục Quản lý Môi trường Y tế, Trưởng Ban Giám khảo – khẳng định: “Trong cuộc thi này, nhiều đội chơi đã hết sức cố gắng, dù thời gian chuẩn bị ngắn. Những câu hỏi trong các vòng thi đều đòi hỏi người chơi không chỉ có tư duy quyết đoán mà còn phải rất vững chuyên môn nghiệp vụ. Nhiều khán giả trẻ là sinh viên cũng trả lời rất đúng những câu hỏi mà cán bộ y tế lâu năm mới nắm rõ. Điều này cho thấy vấn đề quản lý chất thải đang được cộng đồng quan tâm. Tôi hy vọng, sau cuộc thi này, các cơ sở y tế sẽ ứng dụng kiến thức và kinh nghiệm để cải thiện tốt hơn môi trường y tế của mình.  
Vòng Chung khảo khu vực phía Nam sẽ diễn ra vào ngày 27/8 tại Cần Thơ để chọn ra 2 đội xuất sắc. Bốn đội cuối cùng sẽ tham dự Vòng Chung kết toàn quốc tại Hà Nội vào ngày 31/8.    

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng