Chứng lý khẳng định Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam

TP - Sáng 10/10, tại Bảo tàng Quảng Ninh, Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Tại lễ khai mạc triển lãm, ông Nguyễn Bắc Son, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông khẳng định, triển lãm là hoạt động quan trọng, nhằm góp phần nâng cao nhận thức, tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của nhân dân trong nước, kiều bào ta ở nước ngoài, đặc biệt là tầng lớp thanh niên trong việc bảo vệ và khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thông qua các tư liệu lịch sử được sưu tầm và công bố.

Bản đồ và tư liệu trưng bày lần này là bằng chứng lịch sử và pháp lý chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trên biển Đông.

Ông Đoàn Công Huynh, Vụ trưởng Vụ Thông tin Cơ sở, Bộ Thông tin và Truyền thông, Phó Ban tổ chức cho biết, triển lãm gồm các nhóm tư liệu chính như phiên bản của các văn bản Hán Nôm, văn bản Việt ngữ và Pháp ngữ do các triều đình phong kiến Việt Nam và chính quyền Pháp ở Đông Dương, thay mặt nhà nước Việt Nam đương thời, ban hành từ thế kỷ XVII đến đầu thế kỷ XX khẳng định quá trình xác lập, thực thi và bảo vệ chủ quyền của Việt Nam với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

Cùng với cuộc triển lãm tại Bảo tàng Quảng Ninh, ngày 11/10, Bộ Thông tin và Truyền thông và UBND tỉnh Quảng Ninh sẽ tiếp tục tổ chức triển lãm tại huyện đảo Cô Tô. Cuộc triển lãm này sẽ kéo dài đến ngày 14/10…

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá