Có thể tai nạn chết người bất cứ lúc nào

TP - Lúc 6 giờ 30 sáng ngày 26/11, cả hai huyện Tuy Phong và Bắc Bình xôn xao trước thông tin chiếc đò máy chở hơn 20 học sinh từ xã Hòa Phú (huyện Bắc Bình) sang sông Lũy đã bị chìm, làm chết 6 học sinh, chỉ cứu được 11 em.

PV Tiền phong có mặt tại hiện trường, chứng kiến cả ngàn người tụ tập hai bên bờ sông, trong khi đó các ngư dân đang lặn tìm nhưng không thấy xác các em xấu số.

Theo UBND xã Hòa Phú, có 21 em cùng trường THPT Phan Rí Cửa và 3 phụ nữ cùng đi trên chuyến đò do lái đò Bùi Văn Phúc, tự Dinh sinh 1980, ngụ khu phố 27 Phan Rí Cửa điều khiển.

Còn lái đò Phúc thì không biết số người trên đò là bao nhiêu, người đi cứ ùa xuống đò khi nào đầy thì... nổ máy chạy.

Sau nhiều giờ tích cực kiểm tra danh sách gần 200 em học sinh cả 3 trường Võ Thị Sáu, Phan Rí Cửa và Lê Quý Đôn đã qua sông đến trường và số ở nhà, tất cả thở phào nhẹ nhõm vì không có học sinh nào tử nạn.

Nguyên nhân đò chìm là vì tàu thuyền đánh cá đậu lộn xộn trên sông, thêm chiếc tàu nạo vét sông đang đậu, các đò chở người phải len lỏi chạy giữa các khoảng trống, khi đò chạy ép sát mũi tàu nạo vét, các em học sinh sợ va chạm đã dồn về một bên khiến chiếc đò lật úp. Tất cả các nạn nhân đã được người dân cứu sống.

Tuy mỗi ngày có vài trăm lượt người qua lại bến đò này, nhưng chỉ có hai đò máy lớn do Cảng cá Phan Rí Cửa quản lý được phép chở người qua sông.

Tuy nhiên các đò máy và đò chèo chuyên chở cá cũng tranh thủ chở khách với giá 1.000 đồng/ người, riêng học sinh thì 500 đồng/ người. Tất cả số đò này đều không có hợp đồng chở khách, không hề có áo phao cho người đi đò, không đơn vị nào quản lý. Đò máy của ông Bùi Văn Phúc ở trong số này.

Dư luận lo ngại rằng nếu không có biện pháp quản lý cứng rắn với số đò chở người tự phát trên bến Phan Rí Cửa và Hòa Phú, sự cố đáng tiếc rất có thể xảy ra.

Video đang được xem nhiều

Kỷ lục đồng diễn Vovinam lớn nhất Việt Nam
Kỷ lục đồng diễn Vovinam lớn nhất Việt Nam
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá